Trung tâm Công tác xã hội Nghệ An tổ chức vui Tết Trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Nhân dịp tết Trung thu năm nay, Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Nghệ An phối hợp với Huyện đoàn, Trung tâm Anh ngữ thành phố Vinh, Trường Tiểu học Thị Trấn- Đô Lương đã tổ chức đêm hội trăng rằm với chủ đề “Trung thu kết nối yêu thương” cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm.

Toàn cảnh đêm hội Trung thu. Ảnh: Ngọc Phương

Về dự đêm hội với các em có đồng chí Vi Ngọc Quỳnh- Phó giám đốc Sở LĐTBXH Nghệ An, Nguyễn Hải Thanh- Chủ tịch hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh, đồng chí Nguyễn Trung Thành- Ủy viên Ban Thường vụ- Phó chủ tịch UBND huyện, Phạm Thị Bích Thủy- Trưởng phòng LĐTB-XH huyện.

Tiết mục văn nghệ do các cháu Trung tâm Công tác xã hội Nghệ An biểu diễn

Đêm Trung thu – kết nối yêu thương đã diễn ra sôi nổi với các tiết mục văn nghệ do các cháu tại Trung tâm Công tác xã hội Nghệ An thể hiện. Đan xen giữa các tiết mục của các cháu mồ côi, các cháu bị bỏ rơi là các tiết mục đặc sắc của các bạn nhỏ đến từ Trung tâm Anh ngữ Thành phố Vinh, trường Tiểu học Thị trấn- Đô Lương.

Tiết mục văn nghệ do các cháu Trung tâm Anh ngữ Thành phố Vinh thể hiện

Đêm hội đã tạo nguồn cổ vũ, động viên, chia sẻ đối với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, giúp các em vươn lên, hòa nhập cuộc sống và vui chơi với các bạn cùng trang lứa.

Các tiết mục của các bạn nhỏ được thể hiện với nhiều thể loại từ nhảy hiện đại đến múa truyền thống

Việc tổ chức Tết Trung thu cho trẻ em nói chung và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nói riêng là hoạt động thường niên mang đậm nét truyền thống và nhân văn diễn ra hàng năm trên địa bàn huyện Đô Lương. Thông qua đó góp phần hưởng ứng tích cực các phong trào chăm sóc thiếu niên- nhi đồng, nâng cao trách nhiệm của gia đình, nhà trường, cộng đồng và toàn xã hội đối với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Cỗ Trung thu của các em
Các em nhỏ phấn khởi với đèn Trung thu tỏa sáng trên tay

Tại đêm hội, các cháu đã được nghe thư chúc Tết Trung thu của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, đồng thời được tham gia phá cỗ Trung thu đầy vui nhộn.

Đồng chí Vi Ngọc Quỳnh- Phó giám đốc Sở LĐTBXH Nghệ An trao quà cho các cháu
Đồng chí Nguyễn Trung Thành- Ủy viên Ban Thường vụ- Phó chủ tịch UBND huyện Đô Lương trao quà cho các cháu.

Dịp này, các đồng chí Vi Ngọc Quỳnh- Phó giám đốc Sở LĐTBXH Nghệ An, Nguyễn Hải Thanh- Chủ tịch hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh, đồng chí Nguyễn Trung Thành- Ủy viên Ban Thường vụ- Phó chủ tịch UBND huyện cùng các nhà tài trợ đã tặng nhiều phần quà cho các cháu đang được chăm sóc và nuôi dưỡng tại Trung tâm Công tác xã hội Nghệ An.

                                                                       Ngọc Phương

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt