Đồng chí Nguyễn Trung Thành – Phó chủ tịch UBND huyện kiểm tra ATGT trong mùa mưa lụt và công tác giải tỏa hành lang ATGT một số xã

Để đảm bảo ATGT trong mùa mưa lụt và đánh giá tình hình thực tế việc chấp hành đảm bảo hành lang ATGT trên địa bàn huyện, sáng ngày 29/9/2023, đồng chí Nguyễn Trung Thành – Phó Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra hệ thống các tuyến đường giao thông trên địa bàn huyện Đô Lương.

Đồng chí Nguyễn Trung Thành – Phó chủ tịch UBND huyện kiểm tra các công trình hồ đập ở Đô Lương

Hiện nay đã bước vào cao điểm mùa mưa lũ năm 2023, đặc biệt, những ngày qua, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới gây mưa to trên diện rộng đã làm ngập úng cục bộ tại một số xã thấp trũng trên địa bàn huyện Đô Lương.

Đồng chí Nguyễn Trung Thành – Phó chủ tịch UBND huyện kiểm tra các cầu cống ở Đô Lương

Qua kiểm tra thực tế, hệ thống đường giao thông và các công trình cầu cống ở Đô Lương vẫn đảm bảo an toàn, chưa bị sạt lở. Tuy nhiên một số tuyến đường đang thi công, một số tuyến đường ở các xã Lam Sơn, Quang Sơn nước đã mấp mé mặt đường. Chính quyền địa phương cần có cảnh báo để hạn chế người dân đi lại. Dự báo, trong thời gian tới vẫn tiếp tục có mưa, nguy cơ sạt lở đất, xói lở và ngập lụt các tuyến đường rất dễ xảy ra. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Trung Thành yêu cầu các xã, thị trấn cần thường xuyên túc trực, kiểm soát tình hình để chủ động ứng phó, khắc phục sự cố, hạn chế thấp nhất tình trạng mất ATGT và thiệt hại lớn trong mùa mưa lụt.

Đồng chí Nguyễn Trung Thành – Phó chủ tịch UBND huyện kiểm tra hành lang tại các xã trên địa bàn

Đối với hành lang ATGT, đến nay hầu hết các xã, thị đều đã ra quân giải tỏa. Tuy nhiên tình trạng tái lấn chiếm vẫn xảy ra nhiều. Cụ thể, chợ Tràng Thành xã Tràng Sơn vẫn xảy ra tình trạng người dân kinh doanh ra tận mép Quốc lộ 15A. Người mua hàng dựng xe ngay trên đường gây mất ATGT. Tại khu vực chợ Thương mại cũ thuộc thị trấn Đô Lương và xã Đông Sơn người dân chiếm dụng vỉa hè, hành lang đi bộ để bán hàng nhiều. Tại xã Yên Sơn, Thịnh Sơn vẫn còn tình trạng các ki ốt cơ khí, gara ô tô, các hộ kinh doanh lấn chiếm lòng lề đường để kinh doanh, sản xuất và bày bán hàng. Các biển quảng cáo ngang dựng tràn lan trên vỉa hè, đã làm ảnh hưởng đến mỹ quan và việc lưu thông đi lại.

Qua kiểm tra,  đồng chí Nguyễn Trung Thành đã nhắc nhở, yêu cầu các đơn vị cần thực hiện nghiêm túc,  đồng thời thường xuyên kiểm tra và ra quân giải tỏa để đảm bảo an toàn giao thông cho người và phương tiện tham gia giao thông.

Huy Khôi

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt