Các tướng lĩnh tại Hà nội trồng cây Báng tại đền Quả sơn, Huyện Đô lương

Với đạo lý “ uống nước nhớ nguồn”, sáng ngày 24/3/2012 tại Đền Quả Sơn huyện Đô Lương  các tướng Lĩnh tại thành phố Hà nội đã tổ chức lễ trồng cây Báng .


Tham dự lễ có Thiếu tướng Nguyễn Quang Bắc, Tiến sĩ khoa học, viện trưởng viện công nghệ thông tin, Giám đốc viện khoa học công nghệ, phó chủ nhiệm tổng cục kỹ thuật bộ Quốc Phòng; Cao Tiến Phiếm Thiếu tướng, nguyên chánh văn phòng bộ quốc phòng, nguyên trợ lý tổng bí thư Đảng cộng Sản Việt Nam; Thiếu tướng Trần Tuấn Nguyên viện trưởng viện khoa học công nghệ Việt Nam; Nguyễn Trọng Đường vụ trưởng vụ công Nghệ Thông tin, bộ TT-TT Cùng các đồng chí sĩ quan cao cấp và các nhà doanh nghiệp Hà nội, các đồng chí lãnh đạo huyện Đô lương cùng đông đảo du khách và nhân dân vùng Bạch Ngọc.

 
Đền Quả sơn là di tích lịch sử Quốc gai, thờ Uy Minh Vương Lý Nhật Quang con trai thứ 8 của vua Lý Công Uẩn và 2 vị Hoàng tử là Đông chinh Vương và Dực Thánh Vương.

Các tướng lĩnh tại Hà Nội  trồng cây Báng tại Đền Quả Sơn


Với công lao to lớn và ân đức của Lý Nhật Quang để lại. Sau 21 năm làm Tri Châu ông đã biến vùng đất nghèo nàn , biên viễn Nghệ An trở thành 1 trọng trấn vững chắc và phồn thịnh. Đây là vùng đất ông quý hóa hiển thánh, quanh năm được nhân dân thờ phụng hương khói.Để tỏ lòng tri ân, các đồng chí tướng lĩnh đã trồng hàng chục cây Báng. Đây là loài cây quý hiếm và linh thiêng, gắn liền với triều đại nhà Lý cách đây 1000 năm tại làng Đình Bảng Hà nội. Cũng nhân dịp này các tướng lĩnh, và lãnh đạo huyện Đô Lương đã trồng cây Báng tại chùa bà Bụt một trong những di tich lich sử trong quần thể di tích thuộc vùng Bạch Ngọc Huyện Đô lương.

Hữu Hoàn

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt