Đồng chí Hoàng Văn Hiệp – Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tiến độ gieo cấy vụ Đông Xuân

Sáng ngày 27/1, đồng chí Hoàng Văn Hiệp – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra tiến độ gieo cấy vụ Đông Xuân. Cùng đi có đồng chí Trần Văn Hiến – Phó chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo phòng Nông nghiệp, Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp và cây trồng.

Đồng chí Hoàng Văn Hiệp – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo phòng Nông nghiệp, Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp và cây trồng đã đi kiểm tra tiến độ gieo cấy vụ Đông Xuân.

Sau những ngày vui tết đón xuân, bắt đầu từ ngày mồng 4 âm lịch nhân dân các địa phương đã tập trung ra đồng để gieo cấy lúa. Tính đến ngày 27/1 tức mùng 6 tết, toàn huyện Đô Lương đã gieo cấy được 80% theo kế hoạch. Đến thời điểm hiện nay, bà con nông dân huyện Đô Lương đã gieo cấy được hơn 7.000 ha lúa, chiếm tỷ lệ 90% diện tích lúa vụ Xuân. Diện tích còn lại ở các xã Lưu Sơn, Thái Sơn, Quang Sơn… cũng đang khẩn trương khép kín.

Qua kiểm tra, đồng chí Hoàng Văn Hiệp – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã yêu cầu các địa phương  tập trung  chỉ đạo bà con nông dân xuống đồng gieo cấy hoàn thành diện tích và lịch thời vụ đề ra. Đồng chí cũng yêu cầu phòng NN&PTNT, trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp và cây trồng huyện, các xã, thị làm tốt công tác dự báo, chỉ đạo và hướng dẫn bà con nông dân đảm bảo đủ nguồn nước để bảo vệ diện tích đã gieo cấy.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng đã yêu cầu công ty TNHH Một thành viên Lâm nghiệp Đô Lương chuẩn bị đủ cây giống và phối hợp tổ chức trồng cây đảm bảo có chất lượng.

Tiếp đó, đoàn đã kiểm tra tiến độ chuẩn bị cây trồng vụ Xuân tại Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đô Lương. Để chuẩn bị cho việc trồng cây, Công ty TNHH một thành viên Lâm nghiệp Đô Lương đã chuẩn bị đủ các loại cây giống như:  cây Sao đen, cây Xà cừ, tràm dâm hom… Năm 2023, Đô Lương phấn đấu trồng hơn 500 ha rừng tập trung. Qua kiểm tra,  đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng đã yêu cầu công ty TNHH Một thành viên Lâm nghiệp Đô Lương chuẩn bị đủ cây giống và phối hợp tổ chức trồng cây đảm bảo có chất lượng.

https://www.youtube.com/watch?v=YHYp64nSkq0

Thúy Hằng

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt