Phòng giáo dục đào tạo huyện Đô Lương tổ chức hội thi “Rửa tay với xà phòng”

Sáng ngày 31/10/2011, tại trường tiểu học xã Đặng Sơn, phòng GD ĐT huyện Đô Lương đã tổ chức hội thi rửa tay với xà phòng, đây là trường được phòng GD ĐT huyện chọn làm điểm sau đótiến hành ở tất cả các trường học.

Rửa tay bằng xà phòng sẽ giúp các em tự bảo vệ sức khỏe bản thân

Tại hội thi, ngành giáo dục đã tuyên truyền nêu rõ ý nghĩa mục đích, tầm quan trọng của việc rửa tay bằng xà phòng bằng các thông điệp như: Hãy rửa tay với xà phòng để giữ gìn sức khỏe cho chính mình, trao yêu thương đừng trao vi khuẩn, tất cả vì một thế giới khỏe mạnh .v.v… Ban tổ chức đã tổ chức hội thi với sự tham gia của 3 đội thi đai diện cho 350 em của trường tiểu học xã Đặng Sơn.

Trong thời gian một phút, các em sẽ phải thực hành rửa tay bằng xà phòng qua 6 bước gồm: Chuẩn bị, rửa tay bằng nước lã, bôi xà phòng, các động tác kị rửa hai bàn tay,rửa lại tay bằng nước và lau khô hai bàn tay.

Ban tổ chức trao thưởng các em đạt giải

Hầu hết các thi đều nắm vững và thực hành các bước đúng kĩ thuật và đảm bảo thời gian quy định, các em đêu cảm thấy hào hứng, giúp các em hiểu được tàm quan trọng của việc rửa tay với xà phòng để bảo vệ sức khỏe cho mình và cộng đồng, nhất là phòng tránh được các bệnh như bệnh chân tay miệng đang có chiều hướng phát triển và lây lan nhanh như hiện nay ở nước ta.

Duy Vinh

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt