Đại biểu HĐND huyện tổ bầu cử số 9 tiếp xúc cử tri xã Hiến Sơn

Sáng ngày 13/6, đoàn đại biểu tổ bầu cử số 9, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 gồm đồng chí Trần Văn Hiến – Ủy viên Ban chấp hành Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đặng Văn Hùng – Giám đốc Công ty CP Xây dựng- Thương mại Nghệ An đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Hiến Sơn trước kỳ họp thứ 13 năm 2024.

Các đại biểu tham dự

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Hiến Sơn được nghe đại biểu HĐND huyện báo cáo kết quả thực hiện các nhiệm vụ Kinh tế- VHXH – QPAN 6 tháng đầu năm, mục tiêu phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Nghe dự kiến thời gian, nội dung, chương trình kỳ họp thứ 13 HĐND huyện năm 2024; báo kết quả trả lời và giải quyết các vấn đề cử tri quan tâm tại kỳ họp trước.

Các đại biểu HĐND huyện chủ trì hội nghị

Sau các nội dung báo cáo, các vị đại biểu HĐND huyện đã dành thời gian để lắng nghe các ý kiến kiến nghị và tâm tư nguyện vọng của cử tri. Tại buổi tiếp xúc đã có 11 lượt ý kiến của cử tri bày tỏ tâm tư, nguyện vọng tới kỳ họp thứ 13 HĐND huyện.

Các cử tri tham gia phát biểu ý kiến

Các ý kiến của cử tri đều bày tỏ sự phấn khởi bởi những kết quả đạt được của huyện nhà trong 6 tháng đầu năm 2024. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn một số băn khoăn, kiến nghị đó là: Công tác cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn chậm. Chế độ phụ cấp cho phó chi đoàn, chi hội sau sáp nhập còn thấp. Dự án đường Khuôn- Trù- Đại thi công chậm, chưa thực hiện đấu nối từ lối xóm ra và chưa hoàn trả mặt bằng cho sân bóng xóm Văn Đồng. Huyện cần quan tâm đôn đốc thi công đường Hiến – Mỹ. Nhiều cột điện xuống cấp, dây chùng, nằm trong nhà dân, nằm giữa đường gây mất an toàn, đề nghị di dời. Người dân xã Quang Sơn tự ý đắp  đập tràn Văn Hà nuôi cá làm ngập úng đồng ruộng Hiến Sơn. Huyện cần quan tâm đầu tư xây dựng một số đường liên xã xuống cấp. Tiền hỗ trợ dịch viêm da nổi cục trâu, bò từ năm 2021 đến nay chưa có. Cần mở rộng cầu Hiến Mỹ để đảm bảo tiêu nước. Thời gian tới cho phép xã được phân lô đấu giá đất để tăng ngân sách và giải quyết nhu cầu đất ở cho nhân dân…

Đại diện lãnh đạo xã Hiến Sơn trả lời các vấn đề liên quan tới địa phương
Đồng chí Trần Văn Hiến – Phó chủ tịch UBND huyện, thay mặt đại biểu HĐND huyện giải trình các vấn đề thuộc thẩm quyền

Thay mặt đoàn đại biểu, đồng chí Trần Văn Hiến – Phó Chủ tịch UBND huyện đã lần lượt giải trình các ý kiến thuộc thẩm quyền. Cụ thể: Về việc cấp đổi giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất chậm nguyên nhân từ xã. Đầu năm UBND huyện giao chỉ tiêu cho Hiến Sơn phải thực hiện cấp mới, cấp đổi đất ở 52 trường hợp và đất nông nghiệp 325 trường hợp nhưng đến nay mới cấp được 6 trường hợp. Hiện nay huyện đã có chủ trương đầu tư nâng cấp 1 số đường liên xã, sắp tới thi công cần sự hỗ trợ và đồng tình của cán bộ và nhân dân trong giải phóng mặt bằng. Các vấn đề về điện, UBND đã làm việc với điện lực và đã có đầu tư rất lớn để nâng cấp, thay thế, nhưng không thể thực hiện 1 lần. Tiền hỗ trợ các đợt dịch bệnh từ năm 2021 chưa được nhận vì ngân sách quá lớn và phải phụ thuộc vào Trung ương. Việc đề nghị nhà thầu mở rộng thêm cầu Hiến – Mỹ là không thực hiện được vì thiết kế đã được phê duyệt, huyện sẽ thực hiện đôn đốc đẩy nhanh tiến độ thi công. Các ý kiến khác, đại biểu HĐND tiếp thu, ghi nhận trình các cấp xem xét, giải quyết trong kỳ họp thứ 13 sắp tới.

                                                                             Huy Khôi

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt