Xã Tràng Sơn phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2024

Sáng 10/5, UBND xã Tràng Sơn tổ chức lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2024. Tham dự lễ có đồng chí Lê Văn Lương – Giám đốc Trung tâm VHTT&TT, Nguyễn Văn Hải – Phó Trưởng phòng GD&ĐT, Nguyễn Tất Hùng – Phó Bí thư Huyện Đoàn.

Văn nghệ chào mừng
Các đại biểu tham dự

Tại buổi lễ, UBND xã Tràng Sơn đã phát động phong trào toàn dân tập luyện môn bơi và kỹ năng phòng, chống tai nạn đuối nước tại tất cả các loại hình bể bơi. Tiếp tục đổi mới phương pháp tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức của người dân trong luyện tập môn bơi, phòng chống đuối nước. Nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, gia đình, nhà trường và toàn xã hội, cũng như ý thức của cá nhân trong việc trang bị các kiến thức, kỹ năng về bơi. Rà soát các khu vực có nguy cơ xảy ra tai nạn đuối nước để cắm biển cảnh báo và có biện pháp phòng ngừa kịp thời đảm bảo an toàn cho học sinh, trẻ em trong dịp hè, mùa mưa bão.

Ông Nguyễn Bá Hải – Phó chủ tịch UBND xã Tràng Sơn phát động phong trào rèn luyện môn bơi.
Học sinh trường Tiểu học Tràng Sơn hưởng ứng lời phát động.

Đẩy mạnh xã hội hóa, vận động các tổ chức, cá nhân đầu tư xây dựng bể bơi, hồ bơi. Tham mưu tổ chức các giải bơi để góp phần thúc đẩy nâng cao tinh thần học bơi. Đề nghị các ban, ngành, cơ quan, đoàn thể, các khối xóm, trường học, tổ chức xã hội, gia đình và toàn xã hội quan tâm hơn nữa đến phong trào tập bơi và phòng, chống đuối nước toàn dân. Đảm bảo tất cả trẻ em đều được sống trong môi trường lành mạnh; được tham gia các hoạt động xã hội, được vui chơi giải trí bổ ích và an toàn phòng xuống đuối nước.  

Ký cam kết làm tốt công tác dạy bơi, học bơi, phòng chống đuối nước và công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em.
Tiểu phẩm tuyên truyền kiến thức và kỹ năng phòng, chống đuối nước. Ảnh: Huy Khôi

Cũng tại lễ phát động, đại biểu và các em học sinh trường Tiểu học Tràng Sơn được tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng phòng, chống đuối nước; cách cứu người đuối nước và cách sơ cấp cứu người xảy ra đuối nước. Tổ chức ký cam kết làm tốt công tác dạy bơi, học bơi, phòng chống đuối nước và công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em tại trường học và khu dân cư. Ngay sau lễ phát động, trường Tiểu học Tràng Sơn đã tổ chức hoạt động ngoại khóa tìm hiểu kiến thức và kỹ năng phòng chống đuối nước trong toàn thể học sinh và nhà trường. Đây là hoạt động thiết thực, nhằm tuyên truyền về lợi ích và tác dụng của môn bơi, các kỹ năng an toàn trong môi trường nước và công tác phòng, chống tai nạn đuối nước, góp phần từng bước giảm thiểu tai nạn đuối nước trong cộng đồng, đặc biệt là trẻ em.

                                                                   Huy Khôi

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt