Trường Tiểu học Tràng Sơn tổ chức hoạt động ngoại khóa tìm hiểu kiến thức và kỹ năng phòng chống đuối nước

Để trang bị cho các em học sinh kiến thức và kỹ năng phòng, tránh và xử lý tai nạn đuối nước, sáng ngày 10/5, trường Tiểu học Tràng Sơn phối hợp với Công ty TNHH đầu tư và phát triển Giáo dục Big Ben chi nhánh Nghệ An tổ chức chương trình hoạt động ngoại khóa “Tìm hiểu kiến thức và Kỹ năng phòng tránh đuối nước” năm học 2023 – 2024. Tham dự có các đồng chí Lê Văn Lương – Giám đốc Trung tâm VHTT&TT, Nguyễn Văn Hải – Phó Trưởng phòng GD&ĐT, Lê Trung Thành – đại diện Công ty TNHH đầu tư và phát triển Giáo dục Big Ben chi nhánh Nghệ An.

Các em học sinh hào hứng tham gia buổi ngoại khóa

Tại buổi hoạt động ngoại khóa, chuyên gia Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Giáo dục Big Ben nhấn mạnh: Giáo dục kĩ năng sống cho học sinh là một việc làm rất quan trọng và cần thiết. Điều đó giúp các em tự tin, chủ động xử lý linh hoạt các tình huống trong cuộc sống. Một trong những kĩ năng được trường tiểu học Tràng Sơn chú trọng là phòng, tránh tai nạn đuối nước, tai nạn thương tích.

Phần thi tìm hiểu kiến thức về phòng chống đuối nước

Nội dung trọng tâm của chương trình ngoại khóa xoay quanh 3 vấn đề: Tìm hiểu nguyên nhân gây nên tai nạn đuối nước; cách phòng tránh và một số phương tiện nên dùng khi bơi để không bị đuối nước; các em chỉ bơi ở những nơi có người và phương tiện cứu hộ,  phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định và cảnh báo tại địa điểm bơi. Thông qua việc lắng nghe, quan sát những hành động thị phạm của thầy giáo và trả lời một số câu hỏi tình huống, các em được tìm hiểu, ghi nhớ các kiến thức về đuối nước, kỹ năng phòng tránh và cứu người gặp nạn.

Thi vẽ và thuyết trình tranh tuyên truyền phòng chống đuối nước.

Bằng sự truyền tải đa dạng, lối dẫn chuyện hấp dẫn cũng như cách đặt câu hỏi lý thú, chuyên gia Công ty TNHH đầu tư và phát triển Giáo dục Big Ben (KNS Big Ben) đã lôi cuốn học sinh tích cực tham gia các hoạt động, thảo luận sôi nổi những vấn đề được đặt ra. Bên cạnh sự chia sẻ của thầy giáo, các em còn được chơi những trò chơi tập thể sôi nổi, thú vị, giúp các em hào hứng, đỡ nhàm chán. Ví dụ như: trò chơi đặt tên cho đội, đi tìm nhà thông thái, thi vẽ tranh cổ động, thuyết trình và tuyên truyền kiến thức, kỹ năng phòng chống đuối nước, hướng dẫn các em vui chơi an toàn. 

Ban tổ chức trao thưởng cho các đội chơi. Ảnh: Huy Khôi

Thông qua chương trình, các em học sinh được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng cần thiết để có thể tự bảo vệ mình và bạn bè, chủ động phòng chống đuối nước; có biện pháp xử lý các tình huống thực xảy ra trong đời sống hằng ngày và giúp các em thêm tự tin trong học tập. Đây là hoạt động ngoại khóa có ý nghĩa quan trọng và hết sức cần thiết nhằm hạn chế thương vong ở trẻ em nói chung và  hạn chế tai nạn đuối nước cho trẻ em nói chung.

                                                                                      Huy Khôi

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt