Trường học ở Đô Lương có 13/13 giáo viên thi đậu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, dẫn đầu về thành tích học sinh giỏi khối THPT

Trong kỳ thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh khối THPT năm 2023 vừa qua, trường THPT Đô Lương 1 có 13 giáo viên dự thi, cả 13 giáo viên đều đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Kết quả này đã thêm khẳng định chất lượng giáo dục của ngôi trường này ngày càng được nâng lên rõ nét.

Giáo viên trường THPT Đô Lương 1 tại buổi lễ tổng kết kỳ thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh

Niềm vui khi đội ngũ đông đảo giáo viên dự kỳ thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh đều đạt kết quả tốt như được nhân lên nhân ngày 20/11, ngày Nhà giáo Việt Nam.

Danh sách 13 thầy, cô đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh đó là: Thầy Nguyễn Văn Tiến- đạt danh hiệu thủ khoa môn Vật Lý, Nguyễn Tất Khánh- GV Toán, Nguyễn Thị Lài- GV Sử, Phạm Thị Huyền- GV Ngữ Văn, Cô Hoàng Thị Hương – GV Tin học, Hoàng Bá Thao – GV Vật Lý, Trần Thị Thuý – GV Vật Lý, Trần Thị Lam Giang – GV Sinh học, Phạm Thị Huyền – GV Ngữ Văn, Đặng Đình Dũng – GV Ngữ Văn, Phạm Thị Kim Thoa – GV Ngữ Văn, Nguyễn Thị Thuỷ – GV Lịch Sử, Nguyễn Thị Liên Hương – GV Tiếng Anh, Nguyễn Thanh Thuỷ – GV Tiếng Anh.

Trong số 13 giáo viên trên có 3 giáo viên Vật Lý, 4 giáo viên Ngữ Văn, 1 giáo viên Tin học, 1 giáo viên Sinh học, 2 giáo viên Tiếng Anh, 2 giáo viên Lịch Sử.

Thầy giáo Nguyễn Văn Tiến trong một giờ dạy thực hành môn Vật lý

Điển hình có môn Lịch Sử lâu nay vẫn được xem là môn học hàn lâm, khô khan, khó học, ít có học sinh lựa chọn trong việc định hướng nghề nghiệp. Vì vậy làm thế nào để nâng cao chất lượng dạy học, để giờ học Lịch sử không trở nên nhàm chán để học sinh yêu thích tìm hiểu về lịch sử dân tộc, lịch sử thế giới luôn là trăn trở đối với mỗi giáo viên. Trong những năm gần đây, chất lượng dạy học môn Lịch sử ở Trường THPT Đô Lương 1 đã đạt được những kết quả khả quan, được lãnh đạo Sở GD&ĐT Nghệ An và Ban giám hiệu nhà trường ghi nhận, nhất là trong công tác bồi dưỡng học sinh thi học sinh giỏi cấp Tỉnh và thi tốt nghiệp THPT hàng năm. Để đạt được những kết quả đó, các giáo viên dạy Lịch Sử luôn tìm tòi, đổi mới phương pháp và kỹ thuật dạy học, kết hợp giữa dạy học truyền thống với dạy học hiện đại để phát huy năng lực, phẩm chất học sinh, giúp các em yêu thích bộ môn và nâng cao hiệu quả dạy học.

Cô Nguyễn Thị Lài cho biết: “Trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, các thầy cô đã tận tình, tâm huyết, lựa chọn những học sinh có niềm đam mê lịch sử, có khả năng ghi nhớ các sự kiện, có tư duy logic khi viết bài thi lịch sử vào đội tuyển để bồi dưỡng. Chúng tôi cùng đọc tài liệu, cùng học và định hướng cách học cho học sinh. Giáo viên trực tiếp bồi dưỡng và các giáo viên trong nhóm chuyên môn thường xuyên tìm tòi các nguồn tài liệu, đề thi tham khảo của các đơn vị bạn, hướng dẫn học sinh cách giải bài tập, chấm bài và chữa lỗi sai cho các em trong quá trình bồi dưỡng. Đối với công tác ôn thi tốt nghiệp THPT, hàng năm nhà trường luôn quán triệt, chỉ đạo sát sao giáo viên và học sinh trong quá trình dạy học. Ngay từ cuối năm học lớp 11 và đầu năm học lớp 12 chúng tôi đã có những biện pháp hướng dẫn học sinh học tập như cung cấp cho các em nguồn tài liệu tham khảo dưới dạng sơ đồ tư duy để giúp các em dễ học, dễ nhớ; hệ thống câu hỏi trắc nghiệm theo từng bài với các mức độ nhận thức từ nhận biết, thông hiểu đến vận dụng và học đến bài nào là hướng dẫn trả lời ngay đối với bài đó”.

Hoạt động động ngoài giờ lên lớp của trường THPT Đô Lương 1

Trong kết quả 13/13 giáo viên của trường THPT Đô Lương 1 đều đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, Cô Nguyễn Thị Lài và Thầy Nguyễn Tất Khánh được Giám đốc Sở giáo dục tặng Giấy khen, Cô Phạm Thị Huyền được Công đoàn ngành tặng Giấy khen, thầy Nguyễn Văn Tiến- đạt Thủ khoa môn Vật Lý được LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen.

Thầy Nguyễn Văn Tiến chia sẻ: “Tham gia Hội thi Giáo viên THPT dạy giỏi tỉnh Nghệ An năm 2023 với tôi là một trải nghiệm rất quan trọng khi mà tôi cùng các đồng nghiệp đang thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018 với những mục tiêu mới. Qua hội thi, tôi đã có thêm nhiều kinh nghiệm, kỹ năng ứng phó với những tình huống trong công tác giảng dạy, đặc biệt trong quá trình trao đổi với đồng nghiệp khi chuẩn bị bài dạy tôi đã sử dụng linh hoạt và thành thạo hơn các phương pháp, kỹ thuật dạy học mới, giúp bài giảng của tôi đạt được mục tiêu đề ra, góp phần giúp tôi tự tin và thực hiện tốt các phần thi của mình”.

Ngoài những giờ lên lớp, tập thể giáo viên trường THPT Đô Lương 1 còn có nhiều hoạt động vui nhộn tạo sự gần gũi với các em học sinh

Với đội ngũ giáo viên dạy giỏi, nên chất lượng giáo dục của trường THPT Đô Lương 1 ngày càng được nâng lên, trước đó vào giữa tháng 10/2023, kết quả Học sinh giỏi cấp Tỉnh năm học 2023- 2024, Trường THPT Đô Lương 1 đạt 5 giải Nhất, 37 giải Nhì, 13 giải Ba, 8 giải Khuyến khích.  Xếp thứ 3 toàn tỉnh, dẫn đầu khối các Trường THPT không chuyên.

Tập thể thầy cô giáo và các em học sinh đều đạt giải cao tại kỳ thi giáo viên dạy giỏi, học sinh giỏi cấp tỉnh là một kết quả đáng tự hào của trường THPT Đô Lương 1, xứng tầm với một mái trường được xây dựng trọng điểm của tỉnh Nghệ An. Kết quả này là một món quà quý nhân Nhà giáo Việt Nam 20/11 đối với tập thể nhà trường.

                                                                     Ngọc Phương

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt