Khẩn trương làm rõ tàu lạ đâm chìm tàu cá Việt Nam

(Dân trí) – Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết các cơ quan chức năng đang khẩn trương xác định danh tính chiếc tàu lạ đã đâm chìm tàu cá Việt Nam làm 9 ngư dân bị thương.

Ngày 15/7/2009, trong khi đang hoạt động trong khu vực biển của Việt Nam tại toạ độ 13 độ 45 phút vĩ Bắc – 110 độ 32 phút kinh Đông, tàu cá QNg2203 đã bị một tàu lạ đâm chìm, làm 9 ngư dân bị thương.


Các thuyền viên bị nạn trên tàu QNg2203 khi về đến đất liền đều đã kiệt sức
 

Ngày 22/7/2009, trả lời câu hỏi của phóng viên về các biện pháp Việt Nam đã tiến hành để xác minh vụ việc, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Dũng nói: “Chính phủ Việt Nam hết sức quan tâm đến việc bảo đảm an toàn cho ngư dân Việt Nam đánh cá trên biển.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, các cơ quan chức năng của Việt Nam đã và đang khẩn trương xác minh làm rõ vụ việc, đặc biệt là xác định danh tính tàu lạ.  

Ngày 16/7/2009, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã gửi công hàm thông báo cho một số nước trong khu vực về sự việc này và đề nghị các nước hợp tác với Việt Nam điều tra xác minh nhằm bảo đảm an toàn hoạt động đánh bắt cá của ngư dân và an toàn hàng hải”.

 

 
TTXVN
Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt