Công an huyện Đô Lương bắt và xử lý nhóm thanh, thiếu niên lạng lách, đánh võng

Một nhóm thanh, thiếu niên điều khiển xe lạng lách, đánh võng vừa bị lực lượng công an huyện Đô Lương lập biên bản điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Các nhóm đối tượng tụ tập tại cây xăng để tiến hành điều khiển xe lạng lách, đánh võng

Nhận được phản ánh của quần chúng nhân dân, tối 17/11, vào khoảng 20h20 phút, đoạn đường từ Xuân Sơn về ngã tư thị trấn Đô Lương, xuất hiện một số nhóm thanh, thiếu niên tụ tập, điều khiển phương tiện mô tô, xe máy lạng lách, đánh võng gây mất ANTT và trật tự ATGT, gây nguy hiểm cho người đi đường… 

Hình ảnh công an Đô Lương ghi lại được, nhóm đối tượng không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định

Các thanh, thiếu niên còn điều khiển mô tô, xe máy chở quá số người quy định, không đội mũ bảo hiểm, không có gương chiếu hậu. Thậm chí một số em còn tháo biển số xe hoặc cố tình che biển số  xe để tránh truy bắt của lực lượng công an.

Ngay sau đó, các đối tượng đã được lực lượng công an triệu tập

Trước tình hình trên, Lực lượng cảnh sát giao thông huyện Đô Lương phối hợp với tổ tuần tra vũ trang tiến hành điều tra cơ bản, xác minh, nắm tình hình, phương thức hoạt động của nhóm đối tượng vi phạm, từ đó xây dựng và triển khai phương án bắt, xử lý theo quy định của pháp luật. 

Lực lượng công an huyện tiến hành lấy lời khai

Thông qua các hình ảnh ghi lại được, công an huyện Đô Lương đã triệu tập 17 thanh, thiếu niên tuổi từ 14 – 18 vi phạm và tiến hành lập biên bản xử lý 15 trường hợp.

Lực lượng chức năng lập biên bản xử phạt theo đúng quy định của pháp luật. Ảnh: Thúy Hằng

Hiện, cơ quan điều tra đang xác minh mở rộng, tiếp tục củng cố hồ sơ, tài liệu đối với những thanh niên còn lại , đồng thời tiến hành triệu tập những người cho mượn xe để xử lý theo quy định của pháp luật.

Qua đây, đề nghị các bậc phụ huynh và nhà trường tăng cường các biện pháp giáo dục, tuyên truyền và nhắc nhở con em mình tham gia giao thông an toàn, đúng quy định của pháp luật để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Thúy Hằng

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt