Hội LHPN huyện Đô Lương khởi công xây dựng nhà mái ấm tình thương cho gia đình bà Nguyễn Thị Hà ở xã Tân Sơn.

Thực hiện Chỉ thị 21 – CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác vận động, hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở. Sáng ngày 29/6, Hội LHPN huyện Đô Lương đã tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà mái ấm tình thương cho gia đình bà Nguyễn Thị  Hà ở xóm 5, xã Tân Sơn. Tham dự buổi lễ có bà Thái Thị Hiền – Chủ tịch Hội LHPN huyện, cùng lãnh đạo cấp ủy Đảng, Chính quyền, các đoàn thể và nhân dân xã Tân Sơn.

Toàn cảnh buổi lễ. Ảnh: Hoàng Phi

Ngôi nhà mới của Nguyễn Thị Hà có thiết kế nhà cấp 4 có diện tích sử dụng 54 m2, với tổng kinh phí xây dựng trên 200 triệu đồng. Trong đó, hội LHPN huyện Đô Lương hỗ trợ 50 triệu đồng đồng từ nguồn quỹ mái ấm tình thương, xã hỗ trợ từ quỹ vì người nghèo 10 triệu đồng, MTTQ xã vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ 10 triệu đồng. Phần còn lại do gia đình và sự hỗ trợ của anh em, họ hàng, bà con nhân dân trong xóm. Dự kiến ngôi nhà sẽ được hoàn thành đưa vào sử dụng sau 2 tháng kể từ ngày khởi công.

Các đại biểu tham dự

Bà Nguyễn Thị Hà  năm nay 74 tuổi, thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Bản thân già cả, ốm đau thường xuyên, kinh tế khó khăn, lâu nay  bà Hà đang sinh sống trong ngôi nhà đã xuống cấp. Vì vậy, việc Hội LHPN huyện và các tổ chức, đoàn thể, nhân dân hỗ trợ xây dựng nhà là một việc làm hết sức có ý nghĩa, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách của người Việt Nam, giúp cho gia đình bà Hà sớm vươn lên ổn định cuộc sống.

Bà Thái Thị Hiền – Chủ tịch Hội LHPN huyện trao số tiền hỗ trợ 50 triệu đồng.
Các đại biểu khởi công xây dựng nhà mái ấm tình thương cho gia đình bà Nguyễn Thị Hà

Tại buổi lễ, bà Thái Thị Hiền – Chủ tịch Hội LHPN huyện đã trao số tiền hỗ trợ 50 triệu đồng cho gia đình bà Nguyễn Thị Hà.

Sỹ Bắc

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt