Liên hoan tiếng hát người cao tuổi cụm 4 huyện Đô Lương

Sáng ngày 29/6, Huyện Đô Lương đã tổ chức hội thi liên hoan tiếng hát người cao tuổi cụm 3 tại xã Thịnh Sơn. Tham dự có đồng chí Nguyễn Kim Nam – Trưởng phòng VHTT huyện; Lê Văn Lương – Giám đốc Trung tâm VHTT&TT huyện.

Các đại biểu tham dự. Ảnh: Huy Khôi

Tham gia Liên hoan tiếng hát Người cao tuổi cụm 4 huyện Đô Lương năm 2023 có 8 đội  tuyển  với 17 tiết mục và trên 70 diễn viên là hội viên người cao tuổi đến từ các xã Quang Sơn, Thái Sơn, Thượng Sơn, Hiến Sơn, Trù Sơn, Đại Sơn, Nhân Sơn và Mỹ Sơn. 

BTC trao cờ lưu niệm cho các đội tham gia

Theo thể lệ, mỗi đơn vị tham gia từ 2 đến 3 tiết mục văn nghệ, múa, hát với các nội dung: Ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, ca ngợi quê hương đất nước, những thành tựu trong công cuộc đổi mới, tình đoàn kết dân tộc…Với sự chuẩn bị chu đáo kỹ lưỡng, liên hoan đã đem đến những tiết mục đặc sắc, hấp dẫn, nhiều tiết mục được đầu tư dàn dựng công phu, sáng tạo, cùng trang phục biểu diễn đẹp mắt, nội dung thể hiện tinh thần sống vui, sống khỏe, sống có ích, để lại ấn tượng sâu sắc cho khán giả.

Các tiết mục tham gia dự thi.

Một số đơn vị có đầu tư tốt với một số tiết mục đặc sắc như: Thượng Sơn miền quê bừng sáng của đơn vị Thượng Sơn, Ru con ru cả tiếng lòng đơn vị Hiến Sơn, tuổi già ơn Đảng đơn vị Đại Sơn.  Nhiều tiết mục được các hội viên tự biên, nêu bật sự đổi thay vươn lên tại địa phương mình đang sinh sống, nhất là sự đồng lòng, chung sức xây dựng NTM, xây dựng quê hương giàu đẹp.

BTC trao thưởng cho các đội đạt giải

Liên hoan là dịp để Người cao tuổi ở Đô Lương được gặp gỡ, giao lưu, đem lời ca tiếng hát của mình ca ngợi Đảng, Bác Hồ, đất nước, quê hương tạo nên ngày hội của người cao tuổi trong toàn huyện. Đây cũng là dịp để Người cao tuổi trên địa bàn huyện được  trao đổi, trình diễn tài năng và thể hiện niềm đam mê ca hát, tăng thêm tinh thần đoàn kết và góp phần thúc đẩy phong trào văn hóa, văn nghệ ở cơ sở. Qua đó động viên giúp Người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích và là tấm gương sáng cho thế hệ con cháu noi theo.  Kết quả cuộc thi tại cụm 4, hội người cao tuổi xã Thượng Sơn giành giải nhất, giải nhì xã Hiến Sơn, Đại Sơn và giải ba xã Mỹ Sơn, Thái Sơn.

                                                                                      Huy Khôi   

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt