Hội LHPN Thị trấn Đô Lương tổ chức Diễn đàn Phụ nữ với công tác phòng, chống bạo lực gia đình và tệ nạn xã hội năm 2023

Chiều ngày 27/6/2023, nhân ngày gia đình Việt Nam 28/6, Hội liên hiệp Phụ nữ Thị Trấn Đô Lương tổ chức Diễn đàn Phụ nữ với công tác phòng, chống bạo lực gia đình và tệ nạn xã hội năm 2023.Tham dự buổi diễn đàn có đồng chí Thái Thị Hiền – Chủ tịch HLHPN huyện Đô Lương, đồng chí Đào Thị Anh Trâm – Phó bí thư Đảng ủy và đồng chí Nguyễn Văn Hòa – Phó chủ tịch UBND Thị Trấn.

Toàn cảnh buổi diễn đàn. Ảnh: Hoàng Phi

Buổi diễn đàn với sự tham gia của Ban cán sự và Hội viên nòng cốt phụ nữ 7 khối. Bạo lực gia đình, tệ nạn xã hội là những hành vi sai lệch đạo đức, chuẩn mực xã hội, trái với thuần phong mỹ tục, trái với quy định của pháp luật vi phạm đạo đức.

Các đại biểu tham dự.

Diễn đàn Phụ nữ với công tác phòng, chống bạo lực gia đình và tệ nạn xã hội là dịp các hội viên được đặt câu hỏi và được khách mời đại diện UBND, Ban Công an, Hội phụ nữ trả lời những thắc mắc xoay quanh chủ đề bạo lực gia đình và tệ nạn xã hội.

Khách mời tại buổi diễn đàn

 Từ những câu hỏi của hội viên, các đại biểu mời đã thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm xây dựng gia đình không bạo lực, nguyên nhân xảy ra bạo lực gia đình, tác hại của bạo lực gia đình với bản thân, gia đình và các con. Bên cạnh đó, các khách mời cũng thảo luận về thực trạng tình hình bạo lực gia đình tại địa phương, công tác chỉ đạo, triển khai, kết quả tổ chức các hoạt động phòng chống bạo lực gia đình, những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức các hoạt động phòng chống bạo lực gia đình, tuyên truyền Luật phòng chống bạo lực gia đình; kết quả hoạt động, tác dụng, ý nghĩa hoạt động của mô hình câu lạc bộ, tổ phụ nữ phòng chống bạo lực gia đình….

Buổi diễn đàn thu hút đông đảo hội viên tham gia đặt câu hỏi

Tại diễn đàn, các đại biểu đã đưa ra nhiều câu trả lời và định hướng xoay quanh các vấn đề về xây dựng gia đình hạnh phúc, nuôi dạy con cái, công tác bình đẳng giới, tệ nạn xã hội trong lứa tuổi thanh thiếu niên hiện nay, rút ra các nguyên nhân dẫn đến bạo lực gia đình, tệ nạn xã hội, bất bình đẳng giới. Dịp này, chị em đã sôi nổi đề xuất nhiều phương hướng, biện pháp giải quyết trong các tình huống để chủ động phòng ngừa và tố giác các hành vi vi phạm pháp luật trong công tác phòng chống tệ nạn xã hội và phòng chống bạo lực gia đình. 

Thông qua buổi tọa đàm đã bồi dưỡng nâng cao kiến thức giúp cán bộ hội phụ nữ làm tốt vai trò nhiệm vụ trong công tác vận động hội viên phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm, quản lý giáo dục con em trong gia đình, xây dựng gia đình bình đẳng, tiến bộ. Đồng thời, tăng cường hơn nữa sự phối hợp giữa hội Phụ nữ và Công an, các ngành chức năng nhằm nâng cao vai trò trách nhiệm của tổ chức hội và hội viên trong việc tham gia phòng chống tệ nạn xã hội và phòng chống bạo lực gia đình.

Trao quà cho 7 hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

Cũng nhân dịp này, Hội liên hiệp phụ nữ Thị trấn đã trao 7 suất quà cho 7 hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Hoàng Phi

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt