Hội nông dân tỉnh Nghệ An phối hợp với hội Nông dân huyện Đô Lương tổ chức hội nghị truyền thông phòng chống bệnh lao và lao tiềm ẩn năm 2022

Sáng ngày 22/6, hội Nông dân tỉnh Nghệ An phối hợp với hội Nông dân huyện Đô Lương và bệnh viện phổi Nghệ An tổ chức hội nghị truyền thông phòng chống bệnh lao và lao tiềm ẩn. 

Các đại biểu tham dự

Tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Hải – Phó chủ tịch hội Nông dân tỉnh; Thái Doãn Sỹ – Phó chủ tịch hội Nông dân huyện, các hội viên hội nông dân có người nhà bị mắc bệnh lao và lao tiềm ẩn.

Đồng chí Nguyễn Thị Hải – Phó chủ tịch hội Nông dân tỉnh phát biểu khai mạc hội nghị

Tại buổi truyền thông, bác sỹ bệnh viện phổi Nghệ An đã trao đổi các kiến thức về lao tiềm ẩn, lây truyền bệnh lao và cơ chế sinh lao tiềm ẩn; chiến lược kết thúc bệnh lao toàn cầu và vai trò của điều trị lao tiềm ẩn; dịch tễ lao tiềm ẩn; chuẩn đoán, điều trị lao tiềm ẩn. Hội viên cũng đã được truyền đạt kỹ năng truyền thông, tư vấn, vận động người cùng gia đình bệnh nhân lao đi khám sàng lọc và điều trị lao tiềm ẩn. 

Bác sỹ Phạm Tuyên – bệnh viện phổi Nghệ An trao đổi một số kiến thức về bệnh Lao và lao tiềm ẩn. Ảnh: Thúy Hằng

Thông qua buổi truyền thông, hội viên đã có thêm các kiến thức để bảo vệ bản thân trước những nguy cơ phòng chống bệnh lao và lao tiềm ẩn. Đồng thời, hội viên  biết được cách phát hiện sớm bệnh lao để điều trị kịp thời, giảm tỷ lệ lây nhiễm và tử vong, góp phần bảo vệ- chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, mang lại môi trường sống an toàn, khỏe mạnh.

                                                                   Thúy Hằng

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt