Thường trực HĐND huyện tổ chức hội nghị tổng hợp ý kiến phản ánh của cử tri trước kỳ họp thứ 6

Sáng ngày 22/6/2022, Thường trực HĐND huyện đã tổ chức hội nghị nghe các tổ phản ánh ý kiến của cử tri trước kỳ họp thứ 6- khóa XX nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đồng chí Phùng Thành Vinh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị. Tham dự có đồng chí Hoàng Văn Hiệp – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Phó chủ tịch HĐND, UBND huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Trước kỳ họp thứ 6 HĐND huyện khóa XX, từ ngày 10/6 đến ngày 20/6, các tổ đại biểu HĐND huyện đã có 33 cuộc tiếp xúc với cử tri các xã,Thị trấn để lắng nghe tâm tư nguyện vọng, kiến nghị và phản ánh của cử tri. Thông qua tiếp xúc đã có 62 ý kiến trọng tâm được cử tri Đô Lương kiến nghị, phản ánh đến Đại biểu HĐND huyện.Trong đó, lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn có 6 nội dung phản ánh; đầu tư xây dựng cơ bản có 20 nội dung; lĩnh vực tài nguyên khoáng sản và môi trường có 6 nội dung. Lĩnh vực Chữ thập đỏ 1 nội dung phản ánh, Lao động thương binh xã hội 2 nội dung, lĩnh vực Văn hóa thông tin 3 nội dung; lĩnh vực Ngân hàng 2 nội dung.

Đồng chí Đoàn Văn Lợi – Phó chủ tịch HĐND huyện phản ánh một số vấn đề cử tri quan tâm

Liên quan đến ngành điện có 2 nội dung, lĩnh vực Nội vụ và Giáo dục đào tạo 1 nội dung, về Quốc phòng – An ninh – Nội chính có 2 nội dung. Ngoài ra, thông qua kỳ tiếp xúc HĐND huyện, cử tri Đô Lương có 16 kiến nghị và nội dung liên quan thuộc thẩm quyền của tỉnh và Trung ương, đề nghị được xem xét giải quyết. Tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo huyện đã phân tích, đánh giá làm rõ các vấn đề cử tri quan tâm, đồng thời phân loại các vấn đề thuộc lĩnh vực chung, lĩnh vực riêng thuộc thẩm quyền của UBND xã, UBND huyện và thẩm quyền cấp trên.

Đồng chí Hoàng Văn Hiệp – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu ý kiến tại hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Phùng Thành Vinh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh:  trên cơ sở tôn trọng tất cả ý kiến cử tri, phản ánh một cách trung thực các kiến nghị đến kỳ họp, song phải có tính chọn lọc, các ý kiến phải mang tính đại diện và chung nhất.

Đồng chí Phùng Thành Vinh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện kết luận hội nghị. Ảnh: Huy Khôi

Yêu cầu Văn phòng HĐND, UBND huyện tiếp tục tổng hợp rõ các vấn đề một cách cụ thể, chi tiết theo 3 nhóm, bao gồm: ý kiến thuộc thẩm quyền cấp xã, ý kiến thuộc thẩm quyền cấp huyện và các vấn đề thuộc cấp trên. Ngoài các ý kiến mới, cần đưa vào các ý kiến kỳ họp trước chưa giải quyết để xem xét giải quyết. Đồng thời yêu cầu các cấp, phòng, ngành liên quan trả lời cụ thể các vấn đề thuộc thẩm quyền và hoàn thành tổng hợp ý kiến trả lời trước 11/7 để phục vụ tốt nội dung kỳ họp thứ 6  HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

                                                                             Huy Khôi

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt