Giao lưu hát dân ca và tìm hiểu quê hương trong em cụm chuyên môn số 3

Chiều ngày 12/12, tại trường Tiểu học xã Tràng Sơn, cụm chuyên môn số 3 đã tổ chức buổi giao lưu hát dân ca và tìm hiểu quê hương trong em. Về dự có đồng chí  Nguyễn Trung Thành – PCT.UBND huyện, Nguyễn Tất Tây – trưởng phòng GD&ĐT huyện.

21

Các đại biểu tham dự.

Tham gia buổi giao lưu tại cụm chuyên môn số 3 có 6 trường Tiểu học gồm Tràng Sơn, Bắc Sơn, Nam Sơn, Đặng Sơn. Đà Sơn và Thị Trấn. Buổi giao lưu gồm 2 phần hát dân ca và phần thi rung chuông vàng.

33

Các em học sinh thi hát dân ca.

Ở phần hát dân ca, ở các tiết mục văn nghệ tập thể, với các tác phẩm tự biên, tự diễn, thông qua các làn điệu dân ca xứ nghệ, các tiết mục đã ca ngợi Đảng, ca ngợi Bác Hồ kính yêu, ca ngợi cảnh đẹp quê hương xứ Nghệ và ca ngợi về trường lớp thân thương của mình.

77

Trong phần thi rung chuông vàng, 100 em học sinh đến từ 6 trường tiểu học sẽ phải trả lời 30 câu hỏi về lịch sử quê hương đất nước, các kiến thức thuộc các môn đã học, ngoại ngữ tiếng anh, trong đó có truyền thống lịch sử của huyện Đô Lương như: Di tích lịch sử văn hóa quốc gia Đền Quả Sơn, khu di tích lịch sử Truông Bồn và các anh hùng lực lượng vũ trang của huyện Đô Lương.

44

Các thầy cô giáo tặng hoa chúc mừng hai cán bộ quản lý đã nghỉ hưu.

Thông qua hoạt động là dịp để các em học sinh được giao lưu, học tập các kiến thức, tìm hiểu nét đẹp truyền thống của quê hương, đất nước, phong tục của dân tộc. Qua đây nhằm giúp cho các em được tìm tòi, khám phá, phát triển khả năng sáng tạo, kĩ năng sống áp dụng vào việc học tập và cuộc sống hàng ngày.

66

Các thầy cô giáo trao thưởng cho các em đạt giải trong các phần thi tại buổi giao lưu.

55

Đây cũng là dịp để các nhà trường thực hiện chủ trương đổi mới căn bản, toàn diện trong giáo dục hiện nay.

 Sỹ Bắc

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt