Ông Bùi Thanh Vui làm giàu từ chăn nuôi

Thực hiện phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, trong những năm gân đây, ở Đô Lương đã có nhiều điển hình nông dân mạnh dạn trong phát triển chăn nuôi, cho thu nhập kinh tế cao và làm giàu chính đáng. Ông Bùi Thanh Vui ở hội nông dân xã Giang Sơn Đônglà một trong những điển hình làm giàu từ chăn nuôi.

Đến vùng đất cây Sáng Lẻ thuộc xóm Yên Tân, xã miền núi Giang Sơn Đông huyện Đô Lương, hỏi về trang trại chăn nuôi của gia đình ông Bùi Thanh Vui được nhiều người biết đến. Bởi gia đình ông không chỉ xây dựng hệ thống trang trại để chăn nuôi lợn với quy mô lớn mà còn đào ao thả cá cho thu nhập tương đối cao. Để có được trang trại như vậy, đã nhiều năm nay vợ chồng ông Vui hằng ngày chịu khó cần cù chăm sóc và mạnh dạn đầu tư kinh phí xây dựng trang trại.

%image_alt%

Năm 2004 khi xã có chủ trương đấu thầu, ông đã mạnh dạn đứng ra nhận thầu 1 ha đất để làm lò gạch. Sau nhiều năm làm gach không phát triển, đầu năm 2013 ông đã bàn với vợ tiếp tục đầu tư hơn 250 triệu đồng để cải tạo làm trang trại chăn nuôi. Vận dụng những chỗ sâu làm gạch trước đây, ông thuê máy cải tạo thành ao thả cá, thêm bờ trồng chuối, cỏ voi và xây dựng chuồng trại chăn nuôi gà, lợn và bò. Nhờ sự cần cù, chịu khó và biết áp dụng kĩ thuật nên việc chăn nuôi của anh đã phát triển rất nhanh, đàn gà, lợn đã sinh sôi nảy nở, trong 2 năm lại nay, trong chuồng luôn có 1500 con gà, 150 con lợn và trên 10 con bò.

%image_alt%

Từ một vùng đất bỏ hoang, sản xuất không hiệu quả, sang làm trang trại chăn nuôi cho thu nhập cao, người dân nơi đây ai nấy đều khâm phục trước sự mạnh dạn của một nông dân giàu nghị lực như ông Vui. Sinh năm 1958 ở huyện Hoàng Hoá, Thanh Hoá, năm 1982 ông Vui vào đây làm ăn sau đó xây dựng gia đình với chị Trần Thị Hoa và ở lại lập nghiệp tại đây từ đó đến nay. Với bản tính siêng năng, cần cù, chịu khó và mạnh dạn trong việc đầu tư phát triển trang trại chăn nuôi có hiệu quả và cho thu nhập cao. Trang trai chăn nuôi phát triển, số tiền thu nhập từ chăn nuôi đã giúp ông trang trải được vốn đầu tư ban đầu và làm được nhà cửa khang trang, mua sắm các tiện nghi sinh hoạt đắt tiền, 4 đứa con đều được ăn học đến nới đến chốn. Không chỉ làm kinh tế giỏi, gia đình ông Vui còn tích cực tham gia các phong trào của hội và địa phương phát động.

%image_alt%

Với sự mạnh dạn đầu tư hợp lý và luôn có ý chí vươn lên để phát triển kinh tế, hiện nay ông Vui đã dự định sẽ tiếp tục đầu tư mở rộng quy mô chăn nuôi lên từ 2500 đến 3000 con gà, phát triển đàn lợn lên 300 con, phát triển chăn nuôi dê trong những năm tới. Ông Bùi Thanh Vui thực sự là một trong những điển hình nông dân sản xuất giỏi của xã Giang Sơn, huyện Đô Lương.

Sỹ Bắc
Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt