Đài Phát thanh – Truyền hình Đô Lương: Nhận giúp đỡ gia đình nạn nhân chất độc Da cam Đioxin.

Để thông cảm và chia sẻ với những nỗi đau đối với những gia đình bị nhiễm chất độc da cam Dioxin, Đài PT – TH Đô Lương vừa nhận giúp đỡ gia đình ông Nguyễn Văn Đỉnh ở xóm 9 xã Thượng Sơn, Đô Lương. Tham dự có lãnh đạo Hội nạn nhân chất độc Da cam Đioxin huyện, cấp ủy, chính quyền và nhân dân xóm 9 xã Thượng Sơn.

Gia đình ông Đỉnh có 2 thế hệ bị nhiễm chất độc da cam Dioxin. Ông là người trực tiếp bị nhiễm chất độc da cam, con gái của ông là chị Nguyễn Thị Lương cũng bị ảnh hưởng gián tiếp từ người cha của mình. Ông Đỉnh đi bộ đội từ những năm 1963, thuộc đơn vị 559, và tham gia chiến đấu ở đường mòn Hồ Chí Minh.

%image_alt%
Đài PT – TH Đô Lương ỏổ chức nhận giúp đỡ gia đình ông Nguyễn Văn Đỉnh bị nhiễm chất độc da cam Đioxin có hoàn cảnh khó khăn.

Sau những năm tham gia chiến đấu trên chiến trường miền Nam, ông trở về mang trong mình nỗi đau chất độc da cam Dioxin, không chỉ một mình ông phải gánh chịu nỗi đau từ chất hóa học mà con gái của ông cũng bị teo cơ chân phải, cả 2 người đều hoàn toàn mất khả năng lao động, hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn. Giờ đây, người con gái của ông lại bị tai nạn rủi ro không đi lại được. Nhà nghèo, bệnh tật, thiếu thốn lại phải nuôi 2 cháu nhỏ. Hiện nay, cuộc sống của gia đình rất khó khăn. Để giúp đỡ gia đình, cán bộ công nhân viên chức lao động Đài PT – TH Đô Lương bằng những đồng tiền tiết kiệm của mình để giúp đỡ gia đình. Thể hiện lòng tri ân và tinh thần trách nhiệm đối với những gia đình chính sách, đặc biệt là những người bị nhiễm chất độc da cam Dioxin bởi họ là những người khổ nhất trong những người nghèo khổ. Những phần quà được gửi đến gia đình hôm nay tuy nhỏ bé nhưng lại chứa chan niềm chia sẻ để phần nào động viên gia đình vươn lên trong cuộc sống.

%image_alt%
Đài PT – TH Đô Lương trao tặng chăn ấm, sữa và 1 phần kinh phí hỗ trợ gia đình ông Đỉnh.

Tại buổi lễ, Đài PT – TH Đô Lương đã trao quà tới gia đình bao gồm: Chăn ấm, sữa và 1 số tiền mặt để giúp đỡ gia đình giảm bớt khó khăn trong cuộc sống. Đây là nguồn kinh phí do CB, CNVC – LĐ tiết kiệm trong việc thực hiện làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Hữu Hoàn
Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt