Đô Lương: Tổ chức ngày hội hiến máu

Với phương châm “Hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp-Một giọt máu cho đi một mảnh đời ở lại”  hoạt động  hiến máu tình nguyện do Hội chứ thập đỏ huyện Đô lương phối hợp với huyện Đoàn tổ chức ngày 27/1/201.  Đây thực sự Là ngày hội được đông đảo  Đoàn viên thanh niên tích cực tham gia.

Ngày hội hiến máu tình nguyện đã thu hút 500 Đoàn viên thanh niên

 Ngay từ sáng sớm đông đảo Đoàn viên thanh niên của 68 tổ chức cơ sở đoàn trên địa bàn huyện Đô lương  đã có mặt tại Nhà văn hóa huyện để tham gia hiến máu tình nguyện cứu người. Đây là lần đầu tiên Đô lương tổ chức ngày hội hiến máu cứu người đã thu hút trên 500 Đoàn viên thanh niên tình nguyên tham gia. Ngay sau lễ phát động, Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện Đô Lương phối hợp với Trung tâm huyết học và truyền máu tỉnh NA tổ chức khám và tiếp nhận máu. Chỉ trong buổi sáng đã có gần 500 tình nguyện viên tham gia. Số máu thu được là trên 180 đơn vị máu. Các tình nguyện viên tham gia hiến máu là lần đầu nhưng ai cũng cảm thấy tự hào vì mình đã làm được 1 nghĩa cử cao đẹp tham gia cứu người.

Các đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu

Với thông điệp “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”, “Hiến máu cứu người – Một nghĩa cử cao đẹp”, trong đợt phát động lần này, Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện Đô lương  đã kêu gọi các cơ quan, đoàn thể, các đơn vị  trường học, các tổ chức xã hội và cá nhân cùng tham gia hiến máu tình nguyện. Đây cũng là dịp góp phần nâng cao nhận thức và hành vi của cán bộ, công nhân viên chức, chiến sỹ, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên hiến máu cứu người. Lực lượng tham gia đông đủ và nhiệt tình nhất đó là các cán bộ đoàn viên thanh niên.

Theo trung tâm huyết học truyền máu tỉnh Nghệ An cho biết, hiện nay ngân hàng máu để điều trị cho bệnh nhân đang rất thiếu, đặc biệt là trong  dịp tết. Vì vậy, với việc làm của các bạn trẻ như hôm nay có ý nghĩa rất lớn. Năm 2013 Đô lương được giao chỉ tiêu vận động hiến 800 đơn vị máu.

Ngày hội hiến máu tình nguyện ở Đô Lương đã để lại ấn tượng khó phai trong lòng của tất cả mọi người. Nghĩa cử cao đẹp mang tinh nhân đạo và nhân văn của các tình nguyện viên là lực lượng vũ trang CBCNVC, đoàn viên thanh niên trên địa bàn Đô lương đã để người khác thêm sự sống, thêm niềm vui, thêm hạnh phúc và nối dài thêm mãi tình yêu thương của lòng nhân ái.-đặc biệt là vào dịp Tết đến Xuân về.

Huy Khôi

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt