Chợ Hải An Đô lương Phấn đấu hoàn thành vào cuối năm 2020

Trung tâm thương mại kết hợp Chợ truyền thống Đô Lương không chỉ là 1 dự án quy mô nhất, vốn đầu tư lớn nhất mà còn tạo ấn tượng là 1 dự án có tốc độ xây dựng nhanh nhất ở Đô Lương. Hiện nay dự án đang đẩy nhanh tiến độ để phấn đấu hoàn thành trước tết Nguyên Đán năm 2021.

assaf

Một số hạng mục chợ đang thi công.

Trung tâm Thương mại kết hợp chợ truyền thống Đô Lương nằm sát Quốc lộ 7, đóng vai trò “cửa ngõ” kết nối thương mại  với các khu vực phía Tây của tỉnh Nghệ An và huyện lân cận. Kiến trúc chợ thiết kế đẹp vừa mang tính cổ điển và kết hợp với hiện đại. Với tổng diện tích 3,4ha; chợ được thiết kế hơn 1800 điểm kinh doanh. Với cam kết hoàn thành trước kế hoạch đề ra gần nửa năm, đến nay, sau gần 11 thành thi công công trình đã hoàn thành trên 85% khối lượng công việc. Cụ thể: Kiot 3 tầng  có 100 điểm kinh doanh, Kiot 1 tầng  có 116 điểm kinh doanh; Kiot 2 tầng có 15 điểm kinh doanh, Kiot 7 tầng có 27 điểm kinh doanh đã hoàn thành 90% các hạng mục. Các công việc còn lại cần thực hiện gồm: lợp ngói và sơn.

a2

Mặt tiền chợ Đô Lương.

Hệ thống giao thông nội bộ khối lượng đạt 80%, các công việc còn lại như lát đá vỉa hè, thảm nhựa đường. Bên cạnh đó, Kiot trong 2 đình chính của chợ truyền thống có 1080 điểm kinh doanh đã hoàn thành trên 85% khối lượng công việc. Đình chợ có diện tích 10.000 m2 được xây dựng bằng kết cấu thép hệ vì kèo và tôn chống nóng. Tại đây, hệ thống PCCC được bố trí các hệ thống phun nước và hệ thống báo khói, báo nhiệt hiện đại. Hiện nay nhà thầu đang thực hiện các hạng mục còn lại như đổ bê tông nền đình, lắp đặt các kiot trong đình. Theo tiến độ, cuối năm 2020 chủ đầu  sẽ hoàn thành công trình, nghiệm thu đưa vào sử dụng trước tết Nguyên Đán năm 2021 theo đúng tiến độ đã đề ra.

aqw

Toàn cảnh chợ Đô Lương. Huy Khôi.

Tranh thủ thời tiết thuận lợi, những ngày này nhà thầu và chủ đầu tư đã huy động tối đa nhân lực, thiết bị với 450 công nhân để làm việc 3 ca / 1 ngày. Tất cả dường như đang chạy đua với thời gian để hoàn thành công trình 1 cách sớm nhất, nhanh nhất và đẹp nhất để dự án hoàn thành đúng cam kết và có thể hoạt động vào đầu năm 2021.

Huy Khôi

 

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt