Đô lương triển khai các biện pháp đối phó mưa lụt

Đợt mưa lớn trong 3 ngày qua đã gây ngập úng nhiều nơi trên địa bàn Đô Lương, đến trưa ngày 7/9/2012 nước sông Lam tiếp tục dâng cao trên mức báo động 1. Theo trạm khí tượng Đô Lương  cho biết đợt mưa lần này lên tới 380mm.

Đ/c Trương Hồng phúc kiểm tra tình hình mưa lũ tại xã Bồi Sơn


Mưa lớn kéo dài đã gây thiệt hại lớn cho bà con nông dân Đô Lương với trên 2000ha lúa và hoa màu đang bị chìm ngập trong biển nước, trong dó có 1500ha lúa đang ở thời kỳ chín chuẩn bị thu hoạch và trên 300ha ao cá bị nước cuốn trôi. Mưa lớn cũng đã làm cho đập Khe Su của xã Mỹ Sơn bị vỡ, một số hồ đập khác đã bị xoáy lở nghiêm trọng. Để đối phó với tình hình mưa lụt huyện Đô Lương đã thành lập các đoàn công tác  về các xã kiểm tra nắm tình hình và triển khai các biện pháp đối phó. Trước mắt tập trung chỉ đạo bà con nông dân khẩn trương khơi thông hệ thống thoát nước để tiêu úng cho lúa hè thu, triển khai  lực lượng trực ở các hồ đập để xử lý kịp thời các sự cố xảy ra, chỉ đạo các xã ven sông Lam chuẩn bị các phương án di dời dân khi nước dâng cao như ở xóm 1 thị trấn, xóm Thuận Lý-xã Thuận sơn.

Đ/c Nguyễn Tất Thành – Phó BT Thường trực huyện uỷ kiểm tra tình hình mưa lũ tại xã Thuận Sơn


Đến trưa ngày 7/9, trên địa bàn huyện Đô Lương mưa vẫn tiếp tục, nước từ  thượng nguồn sông Lam đổ về rất mạnh  và tiếp tục dâng cao nên các trà lúa vẫn bị chìm ngập trong nước gây khó khăn cho việc thu hoạch lúa hè thu và ảnh hưởng rất lớn đến năng suất.

Hữu Hoàn

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt