Sáng ngày 14/12/2011. hội LHPN huyện Đô Lương đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào phụ nữ và hoạt động hội năm 2011 và triển khai nhiệm vụ năm 2012. Tới dự có đ/c Nguyễn Tất Thành – PBT thường trực huyện ủy.
![]() |
Năm 2011, được sự quan tâm lãnh đạo chỉ đạo của hội phụ nư tỉnh và cấp ủy chính quyền huyện Đô Lương, sự phối hợp của các ban ngành đoàn thể, sự nỗ lực của toàn thể cán bộ hội viên các xã, thị. Trong đó, các cấp hội phụ nữ đã đổi mới phương thức hoạt động, đoàn kết và tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua. Về phong trào phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc, kết quả có 100% cán bộ, 78% hội viên đạt 3 tiêu chuẩn của phong trào, 10 hội viên được hội LHPNVN và tỉnh tặng bằng khen. Về cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM, 100% chi hội đã thực hiện phong trào thực hành tiết kiệm, trong năm cán bộ hội viên trong toàn huyện đã tiết kiệm được hơn 1 tỷ đồng và gần 5 tấn gạo, tổ chức hỗ trợ cho 575 hội viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 547 triệu đồng và gần 3 tấn gạo.
Về cuộc vận động ủng hôi xây dựng mái ấm tình thương, trong năm đã vận động quên góp ủng hộ được hơn 79 triệu đồng, hỗ trợ xây mới 2 nhà và sửa chữa 22 nhà cho hội viên nghèo. Về kết quả thực hiện nhiệm vụ trọng tâm, các cấp hội đã làm tốt việc nâng cao trình độ nhận thức, năng lực của phụ nữ nhằm đáp ứng nhu cầu nhiệm vụ mới trong giai đoạn hiện nay. Trong năm qua, hội phụ nữ cũng đã thực hiện tốt công tác chính sách dân số KHHGĐ, phong trào phụ nữ Đô Lương chung tay góp sức vì một cảnh quan môi trường xanh sạch đẹp. Với những kết quả đã đạt được, năm 2011 hội phụ nữ huyên được tỉnh công nhận đợn vị dẫn đầu, 11 tập thể hội phụ nữ xã, 122 chi hội và 2 cá nhân được đề nghị các cấp hội khen thưởng.
![]() |
| Bà Vương Thị Quý – Chủ tịch HLHPN huyện trao giấy khen cho các đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác hội |
Phát biểu tại hội nghị, đ/c Nguyễn Tất Thành – PBT thường trực huyện ủy đã biểu dương và ghi nhận những kết quả mà hội phụ nữ huyện đã đạt được trong năm qua, đồng thời nêu lên một số nhiệm vụ cần thực hiện đó là: Tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động, tích cực chủ động góp phần vào công tác xây dựng nông thôn mới. Dịp này hội LHPN huyện đã trao Bằng khen của hội LHPNVN cho bà Hoàng Thị Nguyệt – CT hội phụ nữ xã Thái Sơn đạt danh hiệu cán bộ hội cơ sở giỏi từ năm 2007 – 2010, trao giấy khen của hội phụ nữ huyện cho 4 tập thể hội phụ nữ xã vì có thành tích xuất sắc trong phong trào hoạt động hội năm 2011.
Sỹ Bắc






