Vào khoảng 22 giờ 30 phút, gia đình chị Thái Thị Hiền ở xóm Minh Thọ xã Hòa Sơn, phát hiện thấy một con rắn cạp nia ở ngay cửa nhà tắm.

Chị Hiền cho biết: “Con rắn nó chui vào trong chiếc quần dùng để chùi chân đặt trước cửa ra vào nhà tắm. Trước đó 15 phút, 2 vợ chồng tôi và đứa con trai út đã đi vào nhà tắm, cả 3 người đều đi qua mà không ai biết bên trong chiếc quần có rắn. May chưa dậm lên. Đến lượt con trai đầu đi vào nhà tắm thì phát hiện nửa sau con rắn đang nằm trong chiếc quần”.

Ngay sau khi phát hiện có rắn, mọi người đều bất ngờ và hoảng hốt. Tuy nhiên, chồng chị Hiền đã bình tĩnh đập chết con rắn. “Tôi thấy vừa rồi báo chí đưa tin rắn cạp nia cắn chết một cô gái ở Nghĩa Đàn, cắn một cháu bé ở TP Vinh. Bây giờ lại thấy loại rắn vô nhà mình, đúng là quá khiếp. May mà phát hiện ra”. Chị Hiền cho biết thêm.
Được biết, nhà chị Hiền ở gần cánh đồng lúa. Rất có thể rắn từ ngoài ruộng vào nhà. Theo kinh nghiệm dân gian, để phòng trừ rắn vào vườn hay vào nhà, mọi người nên trồng cây sả, bởi rắn rất kỵ loại cây này. Đặc biệt là mọi người cần chú ý thường xuyên kiểm tra vườn và nhà để kịp thời phát hiện rắn độc.
Ngọc Phương







