Thủ tướng Italia Berlusconi vẫn đau sau khi bị tấn công

Các bác sỹ và phụ tá cho biết, Thủ tướng Italia Silvio Berlusconi hiện vẫn bị đau và sẽ phải nằm viện ít nhất là tới ngày mai sau khi bị một người mắc bệnh tâm thần dùng một bức tượng nhỏ đánh vào mặt, khiến ông bị gãy mũi và gãy 2 chiếc răng.
 

Một quan chức chính phủ cho biết việc bảo vệ Thủ tướng sẽ được thắt chặt hơn sau một cuộc họp khẩn cấp của các quan chức an ninh.

   

Vị thủ tướng 73 tuổi Berlusconi đã được đưa gấp tới bệnh viện San Raffaele của Milan với gương mặt đầy máu sau khi bị tấn công ở phía bắc thành phố này vào chiều tối ngày chủ nhật vừa qua.
 
Cảnh sát mới đầu cho biết có vẻ như kẻ tấn công đã đấm vào mặt Thủ tướng Berlusconi trong khi cầm một bức tượng nhỏ hình nhà thờ Duomo của Milan (thường dùng làm quà lưu niệm). Duomo được coi là biểu tượng của thành phố này.
 
Nhưng truyền hình quốc gia sau đó chiếu đoạn video, hơi mờ, cho thấy có vẻ như tay của kẻ tấn công “di chuyển” tới gần mặt ông Berlusconi, trong khi đang nắm bức tượng. Rồi vào phút cuối cùng người này buông tay ra, bức tượng “đập” mặt ông Berlusconi.
 
Kẻ tấn công, một người đàn ông 42 tuổi, có tiền sử mắc những vấn đề tâm lý, đã bị bắt ngay lập tức. Theo hãng thông tấn ANSA, sau một đêm bị thẩm vấn ở đồn cảnh sát, người đàn ông đã được chuyển tới nhà tù San Vittore ở Milan. Cảnh sát xác định danh tính của người này là Massimo Tartaglia.
 
Vào giữa ngày hôm nay bệnh viện San Raffaele cho hay Thủ tướng mất rất nhiều máu và đang phải uống thuốc kháng sinh cùng thuốc giảm đau. Alberto Zangrillo, bác sỹ của Thủ tướng Italia cho hay Thủ tướng ăn uống khó khăn nhưng không cần phải phẫu thuật.
 
Trong khi đó, người phát ngôn của ông Berlusconi cho hay, Thủ tướng mệt và rất đau đầu. “Chúng tôi cố gắng để ông ấy nghỉ ngơi. Thủ tướng muốn trở lại làm việc, nhưng các bác sỹ khuyên cần phải cẩn thận”, người phát ngôn Paolo Bonaiuti cho biết.
 
Bonaiuti cũng cho biết thêm, Thủ tướng Berlusconi đã yêu cầu được xem báo khi thức dậy tại bệnh viện vào sáng nay và khi các phụ tá của ông vào thăm.
 
Ông Berlusconi bị tấn công trong thời điểm đang vướng vào nhiều rắc rối, như bê bối về tình ái, đối mặt với các phiên tòa ở Milan sau khi quốc hội gần đây truất quyền miễn trừ truy tố của ông. Hôm 5/4 hàng chục ngàn người đã đổ xuống đường phố Rome yêu cầu ông từ chức.
 
Đích thân ông Berlusconi đã tiến hành các cuộc “tấn công” dữ dội vào hệ thống tòa án, khi cho rằng các thẩm phán mang ông ra xét xử là vì động cơ chính trị.

Các quan chức an ninh dự định sẽ nhóm họp tại Milan để bàn về phản ứng đối với vụ tấn công. Thứ trưởng Bộ nội vụ Italia, ông Alfredo Mantovano, cho biết trên hãng thông tấn ANSA rằng các biện pháp an ninh sẽ được thắt chặt sau vụ việc.
Theo Dantri

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt