|
UBMTTQ tỉnh Nghệ An, Giáo hội phật giáo các tỉnh Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Trị và UBND huyện Anh Sơn vừa tổ chức thành công đại lễ cầu siêu tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang Việt Lào.
Nhân kỷ niệm 64 năm ngày Quốc khánh nước CHXNCN Việt
Ban tổ chức cho biết: Đại lễ được tổ chức nhân dịp ngày xá tội vong nhân (Rằm tháng Bảy), các khóa lễ cầu siêu vì Thế giới hòa bình và Quốc thái an dân đã được diễn ra trong ngày 26/8 cùng với nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tri ân những anh hùng liệt sĩ đang yên nghỉ tại nghĩa trang Việt Lào. Bà Trương Thị Nở, Ban Từ thiện xã hội – Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã cùng các đơn vị hảo tâm và lãnh đạo địa phương đã trao tổng số tiền hơn 150 triệu đồng và quà cho các mẹ Việt Nam anh hùng và 50 học sinh hiếu học, vượt khó học giỏi.
![]() Hội Cựu chiến binh huyện Đô Lương dâng vòng hoa tưởng niệm các liệt sĩ đồng đội đang yên nghỉ tại nghĩa trang Việt Lào. (Ảnh: Quốc Đô)
Ông Trần Văn Hiền, Trưởng ban quản lý nghĩa trang Việt Lào cho biết: “Dịp này, đã có gần 500 giáo viên và học sinh các trường từ tiểu học đến THPH của huyện Anh Sơn tham gia vào các chương trình của đại lễ cầu siêu tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ, thắp sáng gần 11.000 ngọn nến tri ân các liệt sĩ với tấm lòng biết ơn sâu sắc nhất. Đây cũng là dịp các em báo cáo thành tích trước khi bước vào năm học mới và phấn đấu đạt kết quả cao hơn trong học tập”. “Nghĩa trang liệt sĩ Việt Lào có diện tích gần 7 ha, là nơi quy tập 10.620 phần mộ hài cốt của liệt sĩ, quân tình nguyện Việt Dưới đây là một số hoạt động được PV Dân trí ghi lại trong chương trình đại lễ cầu siêu các anh linh anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang Việt Lào vừa kết thúc:
Dân tri
|
||||||||||||||||||||||











-13516-150x150.jpg)


