Huyện Đô Lương và huyện Can Lộc Hà Tĩnh chia sẻ xây dựng NTM

Sáng ngày 13/5, tại xã Trung Sơn huyện Đô Lương phối hợp với huyện Can Lộc tổ chức buổi tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm xây dựng NTM. Tham dự có đồng chí Nguyễn Như Dũng- Bí thư huyện ủy huyện Can Lộc tỉnh Hà Tĩnh, Ngọc Kim Nam bí thư huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện và các đồng chí trong Ban thường vụ huyện ủy và lãnh đạo các xã phấn đấu về đích NTM trong năm 2018 của huyện Đô Lương.

1

Các đại biểu tham dự buổi chia sẻ kinh nghiệm xây dựng NTM tại xã Trung Sơn

 Tại buổi làm việc, lãnh đạo huyện Can Lộc và các đồng chí văn phòng điều phối xây dựng NTM của huyện Can Lộc đã chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn trong quá trình thực hiện mục tiêu quốc gia xây dựng NTM.

2

Đồng chí Nguyễn Như Dũng- Bí thư huyện ủy,  huyện Can Lộc. tỉnh Hà Tĩnh chia sẻ kinh nghiệm xây dựng NTM

Huyện Can Lộc là một huyện rất khó khăn nhưng đến nay đã có 14/17 xã đạt tiêu chí NTM. Trong 19 tiêu chí chung huyện Can Lộc còn xây dựng thêm 1 tiêu chí chung đó là xóm kiểu mẫu và vườn kiểu mẫu. Mỗi ngày có tác động trực tiếp đến lợi ích của người nông dân. Nhờ thực hiện tốt vườn kiểu mẫu nên bà con nông dân huyện Can Lộc đã chuyển từ vườn tạp sang trồng cây ăn  quả và trồng rau sạch đem lại thu nhập cao.

4

Lãnh đạo 2 huyện và các đại biểu tham quan mô hình vườn kiểu mẫu bắt đầu triển khai tại xã Trung Sơn

Nhờ đẩy mạnh phong trào xây dựng vườn kiểu mẫu nên người nông dân Can Lộc đã thực sự tạo ra bước chuyển mình trong phát triển kinh tế nông nghiệp. Mô hình vườn kiểu mẫu đã gây được sự chú ý và có sức lan tỏa mạnh mẽ đối với người nông dân.

3

Lãnh đạo huyện Can Lộc trao 200 cây cam để cải tạo vườn tạp cho nông dân Trung Sơn

Để xây dựng mô hình xóm kiểu mẫu, vườn kiểu mẫu, đặc biệt là xây dựng vườn kiểu mẫu đòi hỏi ý thức của bà con nông dân đồng thời đội ngũ cán bộ từ huyện đến xóm phải thực sự nỗ lực, tận tâm với bà con nông dân từ việc quy hoạch xây dựng vườn, cách chọn cây, trồng cây, trồng rau và kể cả cách xây dựng bờ rào để sử dụng hiệu quả diện tích vườn của từng gia đình và mục đích cuối cùng là nâng cao thu nhập cho người nông dân.

5

Hướng dẫn quy trình  cải tạo vườn tạp trồng cây ăn quả. ảnh: Hữu Hoàn

Tại buổi làm việc lãnh đạo huyện Can Lộc đã hướng dẫn xây dựng mô hình vườn kiểu mẫu tại gia đình và sử dụng đệm lót sinh học trong chăn nuôi lợn gà./.

                                                                                              Hữu Hoàn

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt