Đô  Lương tổ chức hội nghị đối thoại giữa thường trực huyện ủy với bí thư chi bộ khối, xóm

Sáng ngày 22/10, Huyện ủy Đô Lương tổ chức hội nghị đối thoại giữa thường trực huyện ủy với bí thư chi bộ khối, xóm. Đồng chí Trương Hồng Phúc – Tỉnh ủy viên – Bí thư huyện ủy; Đồng chí Lê Minh Giang – Phó bí thư, chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

doithoai3

Các đại biểu tham dự

Hiện nay, việc tạo nguồn phát triển Đảng viên tại các chi bộ khối, xóm rất khó khăn. 9 tháng đầu năm 2017, Đô Lương chỉ có 51 khối, xóm kết nạp được 61/160 Đảng viên mới. Tại nhiều chi bộ khối, xóm trực thuộc Đảng bộ cơ sở, số lượng Đảng viên nhiều tuổi chiếm đa số, số Đảng viên trẻ ít. Trình độ, năng lực của chi ủy, cán bộ xóm, cán bộ chi đoàn, chi hội còn hạn chế nhiều mặt.

doithoai

Đồng chí Trương Hồng Phúc – Bí thư huyện uỷ đối thoại với cán bộ cơ sở

Tại hội nghị, các đại biểu đã có một số kiến nghị đó là: Chế độ phụ cấp cho cán bộ chi đoàn, chi hội còn thấp, đặc biệt là phó bí thư chi bộ không được hưởng phụ cấp. Các khối, xóm khó khăn trong việc phát triển đảng viên do nhu cầu học tập, việc làm của thanh niên.

doithoai1

Các đại biểu đối thoại tại hội nghị

doithoai2

Nhiều đảng viên sau khi về hưu không tích cực tham gia các hoạt động địa phương. Đội ngũ cán bộ xã có lúc chưa sâu sát với quần chúng nhân dân. Tại buổi đối thoại, đại biểu cũng đã bày tỏ mong muốn Đảng và Nhà nước có sự hỗ trợ trong việc đào tạo nghề cho các Đảng viên trẻ tại địa phương, hỗ trợ trong sản xuất nông nghiệp của địa phương, trong đó là vấn đề thủy lợi ở vùng 2 đầu huyện. Đại biểu bày tỏ mong muốn được trang bị đầy đủ hơn các kiến thức về xây dựng Đảng ở cơ sở.

doithoai4

Đồng chí Trương Hồng Phúc – Bí thư huyện uỷ phát biểu kết luận tại hội nghị đối thoại

Trả lời các vấn đề đại biểu tham dự, đồng chí Trương Hồng Phúc – Bí thư huyện ủy bày tỏ sự chia sẻ trước những khó khăn mà cán bộ chi đoàn, chi hội đang gặp phải. Đồng chí nêu rõ, đối với những Đảng viên không hoàn thành nhiệm vụ Đảng giao cần phải xử lý nghiêm. Bên cạnh đó, cần phải nâng cao ý thức của từng Đảng viên để nâng cao sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, phát huy vai trò gương mẫu của các Đảng viên.

Thúy Hằng

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt