Trên 130 đoàn viên, chiến sỹ trồng hoa Mua và Sim tím

Ngày 1/10/2017, tại khu di tích lịch sử Truông Bồn- Mỹ Sơn, trên 100 đoàn viên thanh niên trường THPT Đô Lương 3 và THPT Đô Lương 4 cùng 30 chiến sỹ Tiểu đoàn 14- Sư đoàn 324 đã trồng hoa Mua và Sim tím bên các tuyến đường trong khuôn viên khu di tích.

truong-bon-1

Đoàn viên thanh niên Đô Lương và Chiến sỹ Tiểu đoàn 14-Sư 324 cùng phối hợp trồng hoa. Ảnh: Ngọc Phương

Tổng số hoa Mua và Sim tím được trồng đợt này có trên 300 gốc. Dưới sự phối hợp của Ban quản lý khu di tích và huyện đoàn Đô Lương, hoa Mua và Sim tím được trồng cách mép lề đường 0,3m, khoảng cách giữa các cây là 1m. Để tạo tính thẩm mỹ, hoa Mua và Sim tím được trồng xen kẽ.

truong-bon-2

Trồng hoa là một trong những công trình của Đoàn thanh niên Đô Lương chào mừng Đại hội Tỉnh đoàn. Ảnh: Ngọc Phương

Đây là 2 loài hoa đẹp, đặc trưng của vùng đất Truông Bồn lịch sử đã đi vào thơ ca. Tuy nhiên do giống cây đào trên núi cao và rất khó sống khi đánh chuyển, nên việc trồng 2 loại hoa này đã được thực hiện đúng kỹ thuật, từ đào hố, pha thuốc kích thích ra rễ, tỉa bớt cành lá.

truong-bon-3

Dự kiến sang năm 2018, các tuyến đường ở Khu di tích sẽ đẹp hơn bởi hoa Mua và Sim tím sẽ nở rực rỡ. Ảnh: Ngọc Phương

Dự kiến, sang năm 2018, các tuyến đường tại khu di tích Truông Bồn sang năm sẽ tím đẫm màu hoa Sim, hoa Mua huyền thoại, gợi nhớ đến tuổi thanh xuân đầy sức trẻ và yêu đời của các chiến sỹ nữ TNXP dũng cảm.

 Đây là một trong những công trình của thanh niên Đô Lương chào mừng Đại hội Tỉnh đoàn Nghệ An lần thứ 17, chào mừng 72 năm ngày thành lập lực lượng vũ trang Quân khu 4.

Lê Ngọc Phương

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt