Trường mầm non Đại Sơn giao lưu trải nghiệm “Sắc màu tuổi thơ – bé với an toàn giao thông”

Sáng 20/12, Trường mầm non Đại Sơn đã tổ chức hoạt động giao lưu trải nghiệm “Sắc màu tuổi thơ – Bé với an toàn giao thông”. Tham dự có Nhà giáo ưu tú Trần Thị Như Ngọc, Phó trưởng Phòng giáo dục và đào tạo huyện, lãnh đạo các trường mầm non cụm số 6, chính quyền địa phương và đông đảo các bậc phụ huynh.

Các đại biểu tham dự
Toàn cảnh buổi lễ

Năm học 2024-2025, Trường mầm non Đại Sơn có 49 cán bộ, giáo viên và nhân viên. Có 615 học sinh với 22 nhóm lớp ở 3 điểm trường. Đây là một trong những trường mầm non có số học sinh nhiều nhất của huyện Đô Lương. Tham gia hoạt động giao lưu, trải nghiệm các bé được đồng diễn văn nghệ toàn trường. Ở nội dung này các bé được tham gia biểu diễn các tiết mục văn nghệ hát múa cùng với các cô giáo với những ca khúc: Về quê; Hát mãi khúc quân hành;  Chúng em với an toàn giao thông; Về miền cổ tích.

Tiết mục đồng diễn văn nghệ

Ngoài ra, các bé còn được xem các tiết mục văn nghệ do phụ huynh biểu diễn.  Ở nội dung bé cùng trải nghiệm, ở phần này các bé khối 5 tuổi được cùng nhau trải nghiệm thêu các sản phẩm, may trang phục theo ngành nghề, trang phục vùng miền, làm xe tăng, làm quà tặng giáng sinh, ông già Noel. Các bé khối 4 tuổi trải nghiệm đan lát từ nan tre, tết sợi đôi, sợi ba bằng sợi dù, sợi len. Các bé khối 3 tuổi được tham gia trải nghiệm làm tranh từ nguyên vật liệu thiên nhiên và các bé khối 2 tuổi dán hình các biển giao thông.  Cũng trong dịp này, Ban tổ chức đã trao 7 phần quà cho các bé có hoàn cảnh khó khăn, món quà không lớn, nhưng đây là nguồn động viên các bé nhân dịp Noel sắp tới.

Ban tổ chức trao quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn
Các bé cùng tham gia trải nghiệm

Thông qua chương trình, nhằm giúp đội ngũ giáo viên nhà trường thực hiện tốt nội dung giáo dục an toàn giao thông trong chương trình giáo dục mầm non và năng lực quản lý, tổ chức hoạt động giáo dục an toàn giao thông cho trẻ phù hợp với điều kiện cụ thể của trường, lớp. Đồng thời tạo điều kiện cho các cháu được giao lưu, trải nghiệm các hoạt động gần gũi, sát thực với cuộc sống hằng ngày. 

                                                               Lê Hoàn – Hoàng Phi

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt