Lãnh đạo huyện gặp mặt các đồng chí Nguyên lãnh đạo huyện qua các thời kỳ

Nhân kỷ niệm 59 năm ngày thành lập huyện Đô Lương 19/4/1963- 19/4/2022, sáng ngày 16/4, huyện Đô Lương đã tổ chức hội nghị gặp mặt nguyên lãnh đạo huyện Đô Lương đã nghỉ hưu. Dự buổi gặp mặt, có đồng chí Phùng Thành Vinh- Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Tất Hoài Hiệp- Phó bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Hoàng Văn Hiệp- Phó bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy.

Toàn cảnh buổi gặp mặt. Ảnh Ngọc Phương

Tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Phùng Thành Vinh- Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã thông tin kết quả nổi bật đạt được trên địa bàn huyện trong thời gian qua.

Đồng chí Phùng Thành Vinh- Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị.

Mặc dù trong thời gian qua, dịch Covid- 19 xảy ra, nhưng huyện Đô Lương đã làm tốt công tác phòng chống dịch, triển khai tiêm Vắc xin sớm cho người dân so với nhiều huyện trong tỉnh. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, nhưng nhờ sự chỉ đạo điều hành hợp lý nên huyện Đô Lương đạt mức tăng trưởng kinh tế 8,41%. Thu ngân sách đạt 670 tỷ. Các đề án, nghị quyết đều hoàn thành. Công tác giáo dục mũi nhọn luôn đứng tốp đầu của tỉnh.

Huyện đã tập trung tôn tạo, xây dựng các di tích lịch sử, nhất là Đền Quả Sơn được đầu tư xây dựng với nguồn kinh phí lớn. Thu hút đầu tư đạt kết quả tốt, điển hình như Chợ mới Đô Lương, Siêu thị Lan Chi. Việc xây dựng đề án, cơ chế chính sách phát triển Đô thị loại 4 trước năm 2025 và Thị xã Đô Lương trước năm 2030 được triển khai mạnh mẽ. Đô Lương được UBND tỉnh cho hưởng cơ chế chính sách đặc thù, được hưởng 100% tiền bán đất tại một số nơi theo quy định. Trong hướng quy hoạch, huyện Đô Lương sẽ có 9 cây cầu bắc qua Sông Lam.

Đồng chí Trương Công Anh- Nguyên Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu, gợi mở một số vấn đề để huyện Đô Lương tiếp tục phát triển.

Song song với phát triển kinh tế- xã hội, công tác tổ chức cán bộ được thực hiện tốt. Cuộc bầu cử HĐND huyện, tỷ lệ người dân đi bỏ phiếu rất cao. Năm 2022 huyện Đô Lương hoàn thành xây dựng Nông thôn mới tại 32 xã, trước 1 năm so với Nghị quyết đề ra. Trên lĩnh vực QP-AN có nhiều kết quả nổi bật, nhất là việc giao nhận quân, diễn tập khu vực phòng thủ đạt loại giỏi, là 1 trong 5 huyện của toàn tỉnh được tuyên dương. Hoạt động của UBMTTQ và các Đoàn thể luôn gắn kết và đạt hiệu quả cao. Đảng bộ huyện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Các đại biểu xem và nghe thuyết trình quy hoạch chi tiết Thị xã Đô Lương.

Tại hội nghị, lãnh đạo huyện đã đồng ý các đề xuất trong hoạt động của Hội cán bộ nguyên lãnh đạo huyện đã nghỉ hưu. Dịp này, các đồng chí nguyên cán bộ lãnh đạo huyện đã được xem và nghe thuyết trình việc quy hoạch chi tiết Thị xã Đô Lương.

Các đồng chí lãnh đạo huyện Đô Lương chụp ảnh lưu niệm cùng các đồng chí nguyên cán bộ lãnh đạo huyện đã nghỉ hưu.

Phát biểu tại hội nghị, các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện đã cảm ơn sự quan tâm của huyện. Đồng thời gợi mở một số vấn đề để huyện Đô Lương ngày càng phát triển trên các lĩnh vực, nhất là việc phấn đấu để đạt được mục tiêu hoàn thành xây dựng Thị xã Đô Lương trước năm 2030.

                                                                                    Ngọc Phương

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt