Báo Nghệ An thăm và làm việc với nhà máy Xi măng Sông Lam

Sáng ngày 15/2, ông Trần Hữu Nghĩa – Phó tổng biên tập báo Nghệ An và các phóng viên đã về thăm và làm việc với Công ty Cổ phần xi măng Sông Lam. Làm việc với đoàn có đồng chí Ngọc Kim Nam – Phó bí thư – Chủ tịch UBND huyện.

bao-nghe-an

Toàn cảnh nhà máy

 Hiện nay, công ty đã đi vào hoạt động, sản xuất Clanhke, mỗi ngày 13.000 tấn để làm nguyên liệu xi măng, tương đương với công suất 4 triệu tấn xi măng/năm.

bao-nghe-an1

Lãnh đạo nhà máy xi măng Sông Lam báo cáo tình hình hoạt động của nhà máy

Công ty Cổ phần xi măng Sông Lam có 900 cán bộ và công nhân làm việc. Lãnh đạo nhà máy cho biết: Trong thời gian qua, cấp ủy, chính quyền huyện Đô Lương cũng như cán bộ và nhân dân xã Bài Sơn đã tạo mọi điều kiện thuận lợi để nhà máy đi vào hoạt động có hiệu quả.

bao-nghe-an11

Ông Trần Hữu Nghĩa – Phó tổng biên tập báo Nghệ An và đồng chí Ngọc Kim Nam – Phó bí thư – Chủ tịch UBND huyện tham quan khu sản xuất Clanhke.

Tiếp đó, đoàn đã về thăm mô hình trồng mía hàng hóa tại xã Giang Sơn Đông. Hiện nay ở xã Giang Sơn Đông đang trồng thêm 100 ha mía. Trong đó có trên 40 ha mía phục vụ nước giải khát trong mùa hè.

bao-nghe-an12

Đoàn đã về thăm mô hình trồng mía ở xã Giang Sơn Đông

Mỗi ha mía hàng hóa cho thu nhập trên 100 triệu đồng cao gấp nhiều lần so với trồng lúa trước đây. Mía Giang Sơn Đông dùng làm nước giải khát trong mùa hè có vị ngọt, thơm ngon được người sử dụng ưa thích.

bao-nghe-an13

 Đây là một lợi thế để xã Giang Sơn Đông mở rộng diện tích, nâng cao hiệu quả sản xuất.

Hữu Hoàn

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt