Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri Thị Trấn

Chiều ngày 12/6/2024, tổ đại biểu HĐND huyện cụm số 5 gồm các xã Tràng Sơn, Đông Sơn, Thị trấn gồm các ông Trần Văn Sơn – Trưởng phòng Tài chính- Kế hoạch; bà Hoàng Thị Oanh- Giáo viên trường THCS Tràng Sơn đã có buổi tiếp xúc với cử tri Thị Trấn trước kỳ họp thứ 13 HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Toàn cảnh buổi tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc cử tri, thay mặt đoàn đại biểu HĐND huyện, ông Trần Văn Sơn đã thông qua Báo cáo dự kiến chương trình, nội dung kỳ họp giữa năm 2024 HĐND huyện và báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế, xã hội, quốc phòng- an ninh 6 tháng đầu năm và mục tiêu, phương hướng 6 tháng cuối năm 2024; kết quả giải quyết ý kiến cử tri trong kỳ họp trước.

Các đại biểu tham dự

Sau khi nghe báo cáo của tổ đại biểu HĐND huyện, cử tri Thị trấn đã tham gia 5 lượt ý kiến với 13 vấn đề kiến nghị, trong đó tập trung vào một số nội dung đề xuất  như: làm chế độ cho thương binh còn chậm. Sau khi sáp nhập các cơ sở Khối cũ có được giữ lại làm chỗ sinh hoạt cộng đồng hay nhà nước thu hồi. Cần sớm có giải pháp cho người dân buôn bán nhỏ tại khu vực đường chợ Đô Lương giảm ảnh hưởng giao thông đi lại. Công ty Lam Sơn cần tu bổ đường và đường điện đã xuống cấp đảm bảo nhu cầu đi lại và sử dụng của Nhân dân. Khu tái định cư 1, đường điện thắp sáng trên đường Hà Thành từ Chợ Đô Lương cũ xuống sông Lam xuống cấp, chỉ còn 40 bóng sáng không được thay thế. Báo cáo chưa quan tâm đến vấn đề thu gom phân loại rác ở nguồn và bãi xử lý.

Các ý kiến của cử tri tại buổi tiếp xúc

Sau khi tiếp nhận các ý của cử tri, đại diện tổ đại biểu HĐND huyện, ông Trần Văn Sơn đã phát biểu, đánh giá cao những ý kiến đóng góp tâm huyết, trách nhiệm thẳng thắn của cử tri xã Thị Trấn. Những kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền cấp huyện đã được ông trả lời, trao đổi, giải thích và làm rõ. Ðối với các ý kiến khác không thuộc thẩm quyền và chưa có căn cứ trả lời. Đoàn đại biểu HĐND huyện tiếp thu, tổng hợp trình HÐND huyện trong kỳ họp sắp tới để chỉ đạo các ngành chuyên môn tham mưu trình cấp có thẩm quyền giải quyết, đáp ứng kịp thời  nguyện vọng của cử tri Thị trấn.

                                                                                                  Hoàng Phi

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt