Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri Tràng Sơn trước kỳ họp 13 HĐND huyện

Chiều ngày 10/6, tổ đại biểu HĐND huyện gồm ông Nguyễn Đình Khương – Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy, bà Hoàng Thị Oanh- Giáo viên trường THCS Tràng Sơn; ông Lê Đình Thông- Chủ tịch UBND xã Tràng Sơn đã có buổi tiếp xúc với cử tri  xã Tràng Sơn trước kỳ họp thứ 13 HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Toàn cảnh buổi tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc cử tri, thay mặt đoàn đại biểu HĐND huyện, bà Hoàng Thị Oanh đã thông qua báo cáo dự kiến chương trình, nội dung kỳ họp HĐND huyện giữa năm 2024 và báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế, xã hội, quốc phòng- an ninh 6 tháng đầu năm và mục tiêu, phương hướng 6 tháng cuối năm 2024, kết quả giải quyết ý kiến cử tri trong kỳ họp trước.

Các đại biểu tham dự

Sau khi nghe báo cáo của tổ đại biểu HĐND huyện, cử tri xã Tràng Sơn đã tham gia 5 lượt ý kiến với 11 vấn đề kiến nghị với đại biểu HĐND huyện, trong đó tập trung vào một số nội dung như: đề xuất  huyện kịp thời hỗ trợ rủi ro trong sản xuất nông nghiệp và chăn nuôi, giá vắc xin quá cao cần có chính sách hỗ trợ giá cho người chăn nuôi quy mô lớn. Đoạn đường từ cầu Bara lên ngã 3 Tràng Thành cát đổ quá nhiều làm ảnh hưởng môi trường và gây mất an toàn cho người, phương tiện tham gia giao thông. Giải phóng mặt bằng nhà văn hóa xóm 5 đền bù thấp. Mương thoát nước đường vào Động Giang xây bằng gạch không đảm bảo tiêu chuẩn; Thẻ bảo hiểm y tế cho người dân mức đóng còn quá cao. Việc quy hoạch mở rộng nghĩa trang. Cầu Hói quai hẹp xuống cấp không đảm bảo an toàn.

Ông Lê Đình Thông – Chủ tịch UBND xã Tràng Sơn đã trả lời một số kiến nghị của của tri

Sau khi tiếp nhận các ý của cử tri, ông Lê Đình Thông – Chủ tịch UBND xã Tràng Sơn đã trả lời một số kiến nghị của của tri, đồng thời giải thích và làm rõ một số nội dung thuộc thẩm quyền cấp xã. Các ý kiến còn lại UBND xã tiếp thu, làm việc với các đơn vị có liên quan kịp thời giải quyết một số ý kiến còn vướng mắc đảm bảo nguyện vọng chính đáng của cử tri xã trong thời gian sớm nhất.

Ông Nguyễn Đình Khương- Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy trả lời một số vấn đề thuộc thẩm quyền

Đại diện tổ đại biểu HĐND huyện, ông Nguyễn Đình Khương- Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy đã phát biểu, đánh giá cao những ý kiến đóng góp tâm huyết, trách nhiệm thẳng thắn của cử tri xã Tràng Sơn. Những kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền cấp huyện được ông Nguyễn Đình Khương trực tiếp trả lời, trao đổi, giải thích và làm rõ trước cử tri tại buổi tiếp xúc. Ðối với các ý kiến khác không thuộc thẩm quyền và chưa có căn cứ trả lời, đoàn đại biểu HĐND huyện tiếp thu, tổng hợp trình HÐND huyện trong kỳ họp sắp tới để chỉ đạo các ngành chuyên môn tham mưu trình cấp có thẩm quyền giải quyết, đáp ứng kịp thời tâm tư nguyện vọng của cử tri xã Tràng Sơn .

                                                                                                  Hoàng Phi

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt