Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri Thuận Sơn trước kỳ họp 13 HĐND huyện

Sáng ngày 10/6, tổ đại biểu HĐND huyện cụm gồm ông Nguyễn Tất Hoài Hiệp-Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; bà Vương Thị Quý- Chủ tịch UBMTTQ huyện; ông Lê Anh Sơn – Giám đốc Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp; ông Nguyễn Văn Lợi – Bí thư Đảng ủy xã Thuận Sơn đã có buổi tiếp xúc với cử tri  xã Thuận Sơn trước kỳ họp thứ 13 HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Toàn cảnh buổi tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc cử tri, thay mặt đoàn đại biểu HĐND huyện, ông Lê Anh Sơn đã thông qua Báo cáo dự kiến chương trình, nội dung kỳ họp giữa năm 2024 HĐND huyện và báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế, xã hội, quốc phòng- an ninh 6 tháng đầu năm và mục tiêu, phương hướng 6 tháng cuối năm 2024 và kết quả giải quyết ý kiến cử tri trong kỳ họp trước.

Ông Lê Anh Sơn – Giám đốc Tung tâm Dịch vụ Nông nghiệp báo cáo dự kiến chương trình, nội dung kỳ họp.
Các đại biểu tham dự

Sau khi nghe báo cáo của tổ đại biểu HĐND huyện, cử tri xã Thuận Sơn đã tham gia 10 lượt ý kiến với 20 nội dung kiến nghị với đại biểu HĐND huyện, trong đó tập trung vào một số nội dung như: đề xuất  huyện hỗ trợ xi măng để các xóm làm đường giao thông, kênh mương và các công trình phúc lợi.

Đại biểu HĐND huyện tại buổi tiếp xúc cử tri

Việc hỗ trợ thiệt hại dịch tả lợn Châu Phi, viêm da nổi cục ở trâu, bò người dân đã hoàn tất hồ sơ nhưng đến nay vẫn chưa được nhận tiền hỗ trợ. Điện lực phá giỡ cột điện không thu gom rác làm ảnh hưởng môi trường và sản xuất của người dân, cần thay thế cột điện xuống cấp. Cần hỗ trợ nâng cấp trạm bơm 1 Thuận lý, đầu tư thêm trạm dã chiến. Hỗ trợ kinh phí tu bổ trường THCS sáp nhập đã xuống cấp. Xóa bỏ nhà văn hóa cũ không sử dụng…

Cử tri xã Thuận Sơn nêu ý kiến

Trả lời một số kiến nghị của cử tri, Chủ tịch UBND xã Thuận Sơn đã giải thích và làm rõ một số nội dung thuộc thẩm quyền cấp xã. Đồng thời, tiếp thu, sẽ khẩn trương rà soát, làm việc với các đơn vị có liên quan kịp thời giải quyết một số ý kiến, nguyện vọng chính đáng của cử tri xã nhà trong thời gian sớm nhất.

Đại diện xã Thuận Sơn đã giải thích và làm rõ một số nội dung thuộc thẩm quyền cấp xã

Thay mặt tổ đại biểu HĐND huyện, ông Nguyễn Tất Hoài Hiệp – Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu, đánh giá cao những ý kiến đóng góp tâm huyết, trách nhiệm thẳng thắn của cử tri xã Thuận Sơn. Những kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền cấp huyện đã được ông Nguyễn Tất Hoài Hiệp trực tiếp trả lời, trao đổi, giải thích và làm rõ trước cử tri tại buổi tiếp xúc.

Ông Nguyễn Tất Hoài Hiệp – Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện giải trình ý kiến cử tri

Ðối với các ý kiến khác không thuộc thẩm quyền và chưa có căn cứ trả lời, đoàn đại biểu HĐND huyện tiếp thu, tổng hợp trình HÐND huyện trong kỳ họp sắp tới để chỉ đạo các ngành chuyên môn tham mưu trình cấp có thẩm quyền giải quyết, đáp ứng kịp thời tâm tư nguyện vọng của cử tri và nhân dân Thuận Sơn .

                                                                                                  Hoàng Phi 

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt