Đô Lương 2.752 thí sinh bước vào kỳ thi lớp 10 THPT

Sáng ngày 5/6, tại huyện Đô Lương 2.752 thí sinh đã bước vào kỳ thi lớp 10 THPT. Việc tổ chức thi diễn ra tại các điểm trường: Đô Lương 1, THPT Đô Lương 2, Đô Lương 3, Đô Lương 4. Tại 4 điểm thi này đều tổ chức hình thức thi tuyển và chỉ xét nguyện vọng 1 (không xét nguyện vọng 2)

Điểm thi tại trường THPT Đô Lương 1

Tổng số phòng thi là 115 phòng, chỉ tiêu tuyển sinh 2.115 trên tổng số 2.725 thí sinh, tỷ lệ 76.9%.

Điểm thi có thí sinh đăng ký dự thi nhiều nhất là trường THPT Đô Lương 1 với 875 thí sinh, chỉ tiêu tuyển sinh 630, tỷ lệ 72%.

Đoàn thanh niên chuẩn bị quạt và nước để phát cho các thí sinh

Riêng trường THPT Duy Tân tổ chức xét tuyển với chỉ tiêu 315 em. (hiện tại đã có 13 em nộp hồ sơ). Trung tâm GDNN-GDTX Đô Lương xét tuyển với chỉ tiêu 405 em (hiện tại đã có 97 em nộp hồ sơ).

Các thí sinh chuẩn bị bước vào môn thi Ngữ Văn

Ngay từ sáng sớm, các thí sinh và phụ huynh đã có mặt tại các điểm trường. Hầu hết các em đều có tâm thế tốt trước khi bước vào kỳ thi.

Rất đông phụ huynh đưa các thí sinh đến điểm thi. Ảnh: Ngọc Phương

Để giúp các em bước vào kỳ thi tốt trong thời tiết nắng nóng của mùa hè, tổ chức Đoàn thanh niên cơ sở và Chi đoàn Công an huyện Đô Lương đã tổ chức phát cho các em nước uống, quạt giấy. Lực lượng Công an huyện được UBND huyện điều động 44 cán bộ, chiến sỹ tham gia bảo về tại 4 điểm thi.

                                                                            Ngọc Phương

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt