Xã Đông Sơn phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2024

Sáng 20/5, UBND xã Đông Sơn tổ chức lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2024. Tham dự lễ phát động có lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, các ban ngành đoàn thể và bí thư xóm trưởng và toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh trường Tiểu học Đông Sơn.

Toàn cảnh buổi lễ
Các đại biểu tham dự

Tại buổi lễ, đồng chí Bùi Văn Tám – Phó Chủ tịch UBND xã Đông Sơn  đã phát động phong trào toàn dân tập luyện môn bơi và kỹ năng phòng, chống tai nạn đuối nước tại tất cả các loại hình bể bơi. Đồng thời nhấn mạnh, bơi không chỉ là một môn thể thao thú vị mà biết bơi, biết các kỹ năng phòng chống đuối nước là sự cần thiết để mỗi người vượt qua hiểm họa, nguy cơ đe dọa tính mạng của bản thân mình và có thể cứu mạng người khác. Đề nghị các ban, ngành, cơ quan, đoàn thể, các xã, thị trấn, trường học, tổ chức xã hội, gia đình và toàn xã hội quan tâm hơn nữa đến phong trào tập bơi và phòng, chống đuối nước toàn dân, đặc biệt là ở trẻ em.

, Đồng chí Bùi Văn Tám – Phó Chủ tịch UBND xã Đông Sơn đọc lễ phát động phong trào năm 2024
Công an huyện Đô Lương và công an xã tổ chức tuyên truyền luật ATGT cho toàn thể cán bộ và học sinh

Cũng tại lễ phát động, đại biểu cùng các học sinh được tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng phòng, chống đuối nước. Bên cạnh đó, trường Tiểu học Đông Sơn đã phối hợp với Công an huyện Đô Lương và công an xã tổ chức tuyên truyền luật ATGT cho toàn thể cán bộ và học sinh. UBND xã Đông Sơn đã trao tặng 10 áo phao cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Giao chỉ tiêu và ký cam kết làm tốt công tác dạy bơi, học bơi, phòng chống đuối nước tại trường học và khu dân cư.

Sau lễ phát động, các em học sinh và đại biểu đã được giới thiệu, hướng dẫn kỹ năng bơi và thực hành bơi tại bể bơi.  

Đây là hoạt động thiết thực, nhằm tuyên truyền về lợi ích và tác dụng của môn bơi, các kỹ năng an toàn trong môi trường nước và công tác phòng, chống tai nạn đuối nước, góp phần từng bước giảm thiểu tai nạn đuối nước trong cộng đồng, đặc biệt là trẻ em.

                                                                   Huy Khôi

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt