Trường THPT Đô Lương 4 tổ chức sự kiện “Nhật ký Di cư” và cuộc thi thiết kế tranh cổ động

Sáng ngày 6/5,  Trường THPT Đô Lương 4 tổ chức sự kiện “Nhật ký Di cư” và phát động cuộc thi thiết kế tranh cổ động. Về tham dự sự kiện có bà Lã Hồng Linh – Ban Tuyên giáo TW Hội LHPN Việt Nam, bà Nguyễn Ngọc Trâm- cán bộ truyền thông dự án IOM, bà Thái Thị Hiền – Chủ tịch Hội LHPN huyện Đô Lương. Thầy giáo Nguyễn Văn Hải – Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện; cán bộ công nhân viên nhà trường cùng toàn thể học sinh trường THPT Đô Lương 4. 

Tiết mục văn nghệ chào mừng
Các đại biểu và học sinh tham dự chương trình.

Hoạt động lồng ghép kiến thức về di cư an toàn và phòng, chống mua bán người vào hoạt động ngoại khóa của trường THPT Đô Lương 4 thuộc Top 6 sáng kiến xuất sắc nhất  của cuộc thi “Sáng kiến truyền thông của thanh niên thúc đẩy di cư an toàn và phòng, chống mua bán người”. Chương trình thuộc khuôn khổ dự án “Truyền thông phòng, chống mua bán người và thúc đẩy di cư an toàn” do TW Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Tổ chức Di cư quốc tế (IOM). Chương trình nhằm nâng cao nhận thức, trang bị kiến thức về di cư an toàn và kỹ năng phòng, chống mua bán người cho các bạn học sinh của trường.

Bà Thái Thị Hiền – Chủ tịch hội LHPN huyện phát biểu tại chương trình

Thông qua hoạt động này, sẽ góp phần thúc đẩy công tác truyền thông về di cư hợp pháp, an toàn và có trật tự tại địa phương. Chương trình “Nhật ký di cư” gồm có 5 hoạt động chính. Mở đầu là các tiết mục ăn nghệ chào mừng. Với Cuộc thi hùng biện “di cư an toàn” trong cuộc thi thiết kế tranh cổ động, truyền thông “Di cư an toàn và phòng chống mua bán người”, các lớp theo thứ tự đã bốc thăm và lên sân khấu trình bày sản phẩm của mình.

Phần thi thuyết trình tranh cổ động
Trò chơi “Bịt mắt đập lợn” và tìm hiểu kỹ năng phòng chống mua bán người

Những bức tranh với nhiều gam màu, nội dung đa dạng đã lột tả được thực trạng thảm khốc, những hệ lụy đau thương đồng thời chỉ ra những cách thức phòng chống của tình trạng mua bán người bất hợp pháp. Chương trình xổ số lồng ghép kiến thức về di cư an toàn và trò chơi bịt mắt đập heo cùng tìm hiểu về kỹ năng phòng, chống mua bán người.

Trao thưởng cho các tập thể, cá nhân xuất sắc

Thông qua chương trình “Nhật ký di cư”  –  “Di cư an toàn và phòng chống mua bán người” của trường THPT Đô Lương 4 nhằm tuyên truyền, định hướng tư tưởng, xây dựng những hiểu biết đúng đắn cho học sinh trong việc hỗ trợ di cư an toàn và phòng chống mua bán người tại Việt Nam, rèn luyện kĩ năng ứng phó với các tình huống về di cư không an toàn và mua bán người bất hợp pháp có thể xảy ra trong thực tế.

Trao thưởng sáng kiến xuất sắc cuộc thi sáng kiến truyền thông của thanh niên thúc đẩy di cư an toàn và phòng chống mua bán người.

Thông điệp “Di cư an toàn” mà chương trình mang đến giúp học sinh  lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai, giúp các em được sống đúng với đam mê, sở thích nghề nghiệp của mình. Ban tổ chức đã trao thưởng cho các tập thể các nhân xuất sắc. Đồng thời trao thưởng sáng kiến xuất sắc cuộc thi sáng kiến truyền thông của thanh niên thúc đẩy di cư an toàn và phòng chống mua bán người.

                                                                                      Huy Khôi

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt