Hội Phụ nữ Đô Lương: Trao quà tết, hỗ trợ “Mẹ đỡ đầu” cho 49 trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Sáng ngày 6/2, tại Hội trường UBND Thị trấn Đô Lương, Hội Phụ nữ Đô Lương đã tổ chức chương trình “Xuân kết nối – Tết yêu thương” để trao quà tết, hỗ trợ “Mẹ đỡ đầu” cho 49 trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện.

Về dự có đồng chí Vương Thị Quý – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy – Chủ tịch UBMTTQ huyện, đồng chí Tăng Quốc Cường – Phó Ban Dân vận Huyện ủy, Thái Thị Hiền – Chủ tịch Hội Phụ nữ huyện, các đồng chí Chủ tịch Hội LHPN các đơn vị  có trẻ mồ côi được nhận đỡ đầu.

Đại biểu dự chương trình “Xuân kết nối – Tết yêu thương”

Qua rà soát, toàn huyện có 859 trẻ mồ côi, trong đó: nam: 447 trẻ, nữ: 412 trẻ; có 31 trẻ mồ côi cả cha lẫn mẹ, hơn 300 trẻ có hoàn cảnh khó khăn.

Đại diện các đơn vị, cơ quan trao tiền thuộc chương trình “Mẹ đỡ đầu” cho các trẻ mồ côi

Tính đến hết năm 2023, toàn huyện đã vận động hỗ trợ nhận đỡ đầu 116/859 trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 802.080.000 đồng. Trong đó, Hội LHPN huyện đã kết nối, đỡ đầu cho 69 trẻ với số tiền 423 triệu đồng; các Hội cơ sở kêu gọi, nhận đỡ đầu 47 trẻ với số tiền 379 triệu đồng. Ngoài ra, các “Mẹ đỡ đầu” còn tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ các vật phẩm, đồ dùng học tập, tặng quà nhân các dịp lễ tết, khai giảng năm học mới, thăm hỏi động viên khi ốm đau với số tiền 89.300.000 đồng.

Đồng chí Thái Thị Hiền – Chủ tịch Hội Phụ nữ huyện trao tiền “Mẹ đỡ đầu” cho các trẻ mồ côi

Với sự nỗ lực kết nối, vận động của các cấp Hội đã giúp đỡ được nhiều trẻ em mồ côi trên địa bàn huyện Đô Lương có thêm mẹ đỡ đầu, hỗ trợ thêm nguồn lực và tiếp thêm động lực để các em có nghị lực tự tin vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Các đồng chí lãnh đạo UBMTTQ, Dân vận, Phụ nữ huyện trao tiền chương trình “Mẹ đỡ đầu” cho các trẻ mồ côi
Đợt trao tặng này có 49 trẻ mồ côi, mỗi trẻ được nhận tài trợ số tiền 6 triệu đồng. Ảnh: Ngọc Phương

Tại chương trình, một số đơn vị tài trợ đã trao quà tết cho các trẻ mồ côi đặc biệt khó khăn. Đồng chí Vương Thị Quý- Ủy viên Ban Thường vụ – Chủ tịch UBMTTQ huyện, đồng chí Tăng Quốc Cường – Phó Ban Dân vận Huyện ủy, Thái Thị Hiền – Chủ tịch Hội Phụ nữ huyện đã trao tiền thuộc chương trình “Mẹ đỡ đầu” cho 49 trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, theo đó mỗi trẻ được tài trợ 6 triệu đồng/năm. Tổng số tiền tài trợ cho các cháu đợt này là 294 triệu đồng.

Ngọc Phương

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt