Công an huyện Đô Lương bắt 2 vụ buôn bán và tàng trữ pháo trái phép.

Trong 2 ngày 3 và 4/2/2024, Công an huyện Đô Lương đã phát hiện, bắt quả tang 2 vụ buôn bán và tàng trữ pháo trái phép.

Vào hồi 21 giờ 35 phút ngày 03/02, tại khu vực xóm 1, xã Trung Sơn, Đội CSĐT TP về HS – KT – MT Công an huyện Đô Lương phát hiện, bắt quả tang Phan Thị Huệ, sinh năm 1980 trú tại xóm 4, xã Trung Sơn về hành vi buôn bán hàng cấm.

Quá trình kiểm tra, phát hiện thu giữ của Phan Thị Huệ 3 thùng caton màu vàng bên trong chứa  66  khối hình hộp. Trong đó, 48 khối hình hộp loại 36 quả và 18 khối hình hộp loại 49 quả. Huệ khai nhận 66 khối hình hộp được mô tả ở trên là pháo nổ do Huệ mua được của một người đàn ông với giá 600.000 đến 900.000 đồng về để bán lại cho người có nhu cầu sử dụng để bán kiếm lời. Quá trình Huệ đang vận chuyển 3 thùng pháo từ nhà của chị Phan Thị Thu Hường, sinh năm 1984, trú tại xóm 1, xã Trung Sơn để đưa về nhà thì bị tổ công tác của Công an huyện Đô Lương phát hiện bắt quả tang.

Phan Thị Huệ và Phan Thị Thu Hường cùng tang vật thu được

 Cùng ngày, cơ quan CSĐT Công an huyện Đô Lương tiến hành khám xét khẩn cấp người, chỗ ở đối với Phan Thị Thu Hường và phát hiện thu giữ 01 thùng caton màu vàng bên trong chứa 18 khối hình hộp có kích thước giống nhau tại chuồng gà của gia đình Phan Thị Thu Hường. Theo khai nhận của Phan Thị Thu Hường 18 khối hình hộp được mô tả ở trên là pháo nổ. Hiện nay Công An huyện Đô Lương đang hoàn chỉnh hồ sơ để đưa các đối tượng ra truy tố trước pháp luật.

Nguyễn Văn Hiếu cùng số pháo hoa Quốc phòng mua bán trái phép. Ảnh: Huy Khôi

Vào lúc 15h 40 phút ngày 4/2/2024, tại cửa hàng tạp hóa Anh Thắng, khối 3 Thị trấn Đô Lương, tổ công tác đội Cảnh sát hành chính về TTXH Công huyện Đô Lương đã phát hiện anh Nguyễn Văn Hiếu –  trú tại Khối 3 Thị trấn Đô Lương có hành vi mua bán pháo hoa Quốc phòng trái phép. Tổ công tác đã tiến hành kiểm tra và thu giữ 18 giàn pháo hoa Quốc phòng không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ và không có giấy phép kinh doanh hàng hóa dịch vụ thuộc ngành ngề đầu tư kinh doanh có điều kiện mà không có giấy phép kinh doanh. Tổ công tác đội Cảnh sát hành chính về TTXH Công huyện Đô Lương đã lập biên bản, thu giữ tang vật và lập hồ sơ để xử phạt Nguyễn Văn Hiếu theo quy định của pháp luật.

                                                                   Huy Khôi

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt