Trường Tiểu học Xuân Sơn tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo cho học sinh với chủ đề hương vị ngày tết.

Nhân dịp chuẩn bị đón tết cổ truyền, chiều ngày 18/1/2017, Trường Tiểu học xã Xuân Sơn đã  tổ chức buổi hoạt động trải nghiệm sáng tạo cho học sinh. Đây là một trong những hoạt động ngoài giờ lên lớp nhằm giúp cho các em học sinh được trải nghiệm thực tế, áp dụng vào việc học tập tốt hơn.

xuan2

Với chủ đề hương vị ngày tết quê em, hoạt động trải nghiệm lần này của trường tiểu học xã Xuân Sơn tập trung vào các nội dung như: Vui liên hoan văn nghệ với các bài hát về chúc mừng năm mới, các em học sinh được nghe các giáo viên nói về truyền thống, tục lễ về ngày tết cổ truyền của dân tộc. Các chi đội tổ chức quyên góp trao tặng 15 suất quà cho bạn nghèo gồm áo ấm, đàn gà quàng khăn đỏ, doanh nghiệp Tín Nghĩa ở Thành phố Vinh tặng 5 thẻ bảo hiểm y tế trị giá 2,5 triệu đồng. Với sự giúp đỡ của các giáo viên và các bậc phu huynh, các em học sinh khối 4, khối 5 đã được tham gia trải nghiệm làm các món ăn ngày tết như: Gói bánh chưng bánh tét, làm bánh xèo bánh mật, bánh trôi, bánh phồng tôm. Còn các em khối 1,2,3 thì tham gia cắt dán, gấp hoa giấy, vẽ tranh nghệ thuật. Sau những giờ học trong lớp, được tham gia hoạt động trải nghiệm thực tế bên ngoài nên các em đều tỏ ra rất hào hứng và thích thú, những nét mặt rạng rỡ, phấn khởi bởi đây là lần đầu được biết và tự tay làm các món ăn, gấp những bông hoa giấy xinh xắn hay tham gia các trò chơi bổ ích.

Xuan

xuan1

Trong hoạt động trải nghiệm, nhà trường đã tổ chức thi giữa các chi đội nhằm tạo sự tranh đua, kích thích sự sáng tạo cho các em trong quá trình làm để áp dụng vào cuộc sống hàng ngày. Hoạt động trải nghiệm tại trường tiểu học xã Xuân Sơn tạo cho các em có sân chơi lí thú và bổ ích, có những kiến thức thực tế để áp dụng vào học tập và cuộc sống hàng ngày./..

Sỹ Bắc 

 

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt