Khu dân cư xóm 3, xã Nam Sơn tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc 18/11

Chiều ngày 15/11, khu dân cư xóm 3, xã Nam Sơn đã tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toán dân tộc, kỉ niệm 93 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (MTDTTNVN). Về dự và chung vui với xóm 3 có các đồng chí Nguyễn Trung Thành- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện, cụm trưởng chỉ đạo, Nguyễn Thị Hợi – Phó Chủ tịch MTTQ huyện, đại diện UBMTTQ huyện, lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể xã.

Các đại biểu tham dự. Ảnh: Sỹ Bắc

Tại buổi lễ, các đại biểu và nhân dân đã cùng nhau ôn lại truyền thống 93 năm MTDTTNVN 18/11/1930 – 18/11/2023.  Là một xóm của xã miền núi Nam Sơn, thời gian qua, cán bộ và nhân dân xóm 3 đã luôn phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực thi đua thực hiện tốt các phong trào, các cuộc vận động do các cấp phát động, xây dựng xóm làng ngày càng phát triển. Hiện tại, xóm 5 có 174 hộ với 670 nhân khẩu.

Tiết mục văn nghệ chào mừng

Năm 2023, xóm đã  tiếp tục vận động nhân dân thực hiện phong trào thi đua phát triển kinh tế, nâng cao hiệu năng suất trong trồng trọt và chăn nuôi, đẩy mạnh phát triển trồng rừng, xây dựng đời sống văn hóa và thực hiện xây dựng các tiêu chí nông thôn mới nâng cao. Trong vận động ủng hộ các cuộc vận động đã vận động ủng hộ quỹ vì người nghèo vượt chỉ tiêu trên giao. Đến nay, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày được nâng cao, tỉ lệ hộ khá và giàu tăng nhanh, hộ nghèo chỉ còn 6 hộ, 142/174 hộ đạt gia đình văn hóa.

Đồng chí Nguyễn Trung Thành – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Trung Thành – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện đã biểu dương, chúc mừng những kết quả mà cán bộ và nhân dân xóm 3 đã đạt được, đồng thời mong muốn xóm tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu để đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong năm 2024.

Trao quà của Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện cho khu dân cư xóm 5
Trao quà của Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện cho 5 hộ nghèo.
Trao bình chữa cháy cho các hộ gia đình

Nhân dịp này, đồng chí đã trao quà của Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện gồm 60 lá cờ tổ quốc và 3 triệu đồng cho khu dân cư xóm 3, trao 5 suất quà, mỗi suất 500 ngàn đồng cho 5 hộ nghèo của xã Nam Sơn, trao 13 bình chữa cháy cho các hộ nghèo, cận nghèo của xóm 3.. UBND xã trao giấy khen cho 4 hộ đạt gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2023.

Trao thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2023

Ban công tác mặt trận xóm đã trao thưởng cho các tập thể và  cá nhân vì có thành tích xuất sắc năm 2023, phát động phong trào thi đua và kí cam kết xây dựng gia đình văn hóa năm 2024.

                                                                                              Sỹ Bắc

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt