Đồng chí Trần Văn Hiến – Phó chủ tịch UBND huyện kiểm tra, chỉ đạo khắc phục thiệt hại do mưa lớn

Sáng ngày 27/9, đồng chí Trần Văn Hiến – Phó Chủ tịch UBND huyện đã về các xã để kiểm tra và chỉ đạo khắc phục thiệt hại do mưa lớn gây ra, cùng đi có các cán bộ phòng NN&PTNT, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện.

Tại xã Văn Sơn, đoàn đã kiểm tra tình hình thiệt hại do mưa lớn gây ra tại Trang trại Đồi Chồi. Hiện tại, trang trại đang trồng và chăm sóc 3 ha cây nho, 3000m2 dưa lưới và 1000m2 dưa chuột. Mưa lớn kéo dài trong ngày và đêm 26, rạng sáng ngày 27/9 đã gây ngập toàn bộ diện tích cây trồng trong nhà lưới, đặc biệt là 4000 m2 cây dưa lưới và dưa chuột chuẩn bị đến kì thu hoạch bị nứt, hư hỏng, còn cây nho đã ra quả mùa đầu bị ảnh hưởng, nếu không tiêu úng kịp thời có thể bị chết. Qua kiểm tra, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đã yêu cầu xã Văn Sơn và trang trại khẩn trương khơi thông cống rãnh thoát nước, dùng máy bơm các loại để bơm nước ra khỏi khu vực sản xuất, đề phòng các trận mưa lớn còn có thể xảy ra.

Kiểm tra tình hình ngập úng tại trang trại Đồi Chồi xã Văn Sơn.

Tại xã Quang Sơn, đoàn đã kiểm tra tại vùng đồi Chọ Bùi của xóm 2, đây là nơi có nguy cơ lún sụt đồi núi, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu xã Quang Sơn thường xuyên theo dõi tình hình thời tiết, kiểm tra, tuyên truyền nhắc nhở người dân các biện pháp phòng tránh, trong điều kiện mưa lớn kéo dài phải sơ tán kịp thời người dân đến khu vực an toàn.

Đồng chí Trần Văn Hiến Phó chủ tịch UBND huyện kiểm tra tình hình sạt lở ở Quang Sơn

Trong mấy ngày qua, trên địa bàn huyện Đô Lương đã xảy ra mưa lớn, tổng lượng mưa đo được từ sáng ngày 25/9 đến 7 h sáng ngày 27/9  là 352mm, mưa lớn kéo dài đã gây ra ngập úng cục bộ một số diện tích cây trồng vụ Đông, cá vụ 3 và một số công trình trên địa bàn.

Trước tình hình diễn biến thời tiết phức tạp, mưa lớn có thể tiếp tục xảy ra, qua kiểm tra, đồng chí Trần Văn Hiến – Phó Chủ tịch UBND huyện đã yêu cầu ngành Nông nghiệp và các xã, thị trấn tổ chức chỉ đạo nhân dân khắc phục thiệt hại, khơi thông hệ thống thoát nước để chống ngập úng, bảo vệ tốt các công trình, hồ đập, cũng như tài sản, tính mạng của Nhân dân trên địa bàn.

                                           Sỹ Bắc

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt