Hội LHPN xã Đặng Sơn ra mắt HTX trồng dâu nuôi tằm

Chiều ngày 21/9, hội LHPN xã Đặng Sơn tổ chức hội nghị ra mắt HTX trồng dâu nuôi tằm. Tham dự có đồng chí Thái Thị Hiền – Chủ tịch hội LHPN huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Làng nghề ươm tơ kéo sợ Xuân Như thuộc xóm 3, xã Đặng Sơn được UBND tỉnh công nhận vào tháng 7/2005. Làng có 276 hộ với 1.100 nhân khẩu. Nhận thấy nhu cầu thiết yếu của con người và là điều kiện cơ bản để tồn tại và phát triển làng nghề, HTX trồng dâu nuôi tằm Đặng Sơn ra đời nhằm chia sẻ kinh nghiệm trồng dầu nuôi tằm, kêu gọi và phát triển thành viên HTX từ các hộ kinh doanh nhỏ lẻ trên địa bàn, từ đó để họ trở thành lực lượng giúp bình ổn giá cả thị trường, bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng sản phẩm.

Đồng chí Thái Thị Hiền – Chủ tịch Hội LHPN huyện phát biểu tại buổi lễ

HTX trồng dâu nuôi tằm được thành lập với sự tham gia tự nguyện của 8 thành viên, với tổng số vốn điều lệ là 1,1 tỷ đồng. Ngành nghề sản xuất kinh doanh của HTX gồm: chăn nuôi tằm, trồng trọt, chăn nuôi hỗn hợp; trồng cây hàng năm; trồng ngô và cây lương thực có hạt khác; chăn nuôi trâu, bò và sản xuất giống trâu bò; trồng cây ăn quả; chăn nuôi gia cầm…

Các thành viên HTX ra mắt tại hội nghị

HTX hoạt động theo nguyên tắc: Bộ máy phải gắn với mục tiêu hoạt động của HTX, quyết định theo đa số, hiệu quả, cân đối, linh hoạt.

Hội LHPN xã Đặng Sơn trao 150 kg phân bón vi sinh cho HTX trồng dâu nuôi tằm Đặng Sơn

Vai trò của HTX là làm cầu nối trong việc hướng dẫn sản xuất, chăn nuôi. Phương án sản xuất hướng đến mục tiêu hợp tác, tương trợ lẫn nhau trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm, tăng thu nhập cho các thành viên; tạo ra sản phẩm đạt chất lượng đáp ứng nhu cầu của thị trường. HTX cũng là cầu nối giữa các hộ trồng dâu nuôi tằm với các công ty, doanh nghiệp, đồng thời quảng bá sản phẩm, tiềm năng ra thị trường trong và ngoài tỉnh.

Cơ sở chăn nuôi, ươm tơ kéo sợi của thành viên HTX. Ảnh: Thúy Hằng

Nhân dịp này, hội LHPN xã cũng đã tổ chức trao 150 kg phân bón vi sinh cho HTX trồng dâu nuôi tằm Đặng Sơn.

                                                       Thúy Hằng

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt