Huyện Đoàn tổng kết công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2021

Huyện Đoàn– Hội liên hiệp Thanh niên huyện Đô Lương vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn – Hội và phong trào TTN năm 2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022.

Các đại biểu tham dự

Năm 2021, các cấp Đoàn – Hội trên địa bàn huyện đã triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình hành động. Các chỉ tiêu cơ bản đạt và vượt so với kế hoạch, trong đó 100% cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên được học tập, quán triệt các Nghị quyết của Đảng, Đoàn, chính sách pháp luật của Nhà nước; 100% các cơ sở Đoàn xã, thị trấn xây dựng mô hình, giải pháp tư vấn giúp đỡ, hỗ trợ thanh thiếu niên yếu thế. Toàn huyện hỗ trợ, trao tặng 700 suất quà và 135 xe đạp cho các em học sinh và thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn với số tiền trên 320 triệu đồng; 100% các cơ sở Đoàn có công trình thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị chào mừng 90 năm thành lập Đoàn.

Đồng chí Trần Thị Huyền Mơ – Quyền Bia thư huyện đoàn trao Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc.

 Tặng 20 điện thoại cho các em có hoàn cảnh khó khăn có phương tiện học onlin do ảnh hưởng của dịch covid 19 và xây dựng 1 nhà khăn quàng đỏ với  kinh phí gần 100 triệu đồng. Tư vấn hướng nghiệp cho 1.200 lượt ĐVTN và giới thiệu việc làm cho 350 thanh niên.  Hỗ trợ các hộ thanh niên vay vốn phát triển kinh tế với số dư nợ trên 90 tỷ đồng.  Kết nạp 1.843 đoàn viên mới; bồi dưỡng, giới thiệu kết nạp 109 đồng chí đứng vào hàng ngũ của đảng.

 Trong công tác phòng chống dịch Covid-19, các cấp bộ Đoàn tích cực tuyên truyền, kích hoạt các Đội TNTN phản ứng nhanh tại các địa phương, sẵn sàng phối hợp với các lực lượng thực hiện hoạt động phòng, chống dịch; Huy động hàng trăm lượt ĐVTN tham gia hỗ trợ tiêm Vắc xin ,truy vết; trao tặng vật tư y tế, nhu yếu phẩm phòng chống dịch và tặng hàng nghìn suất cơm với tổng trị giá gần 100 triệu đồng;…

Đồng chí Nguyễn Tất Hùng – Phó bí thư huyện đoàn Trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc.

 Huyện đoàn đã trao Bằng khen của Trung ương  đoàn, Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam, Tỉnh Đoàn cho các tập thể, cá nhân xuất sắc  năm 2021.  Nhân dịp này, Huyện Đoàn đã quán triệt, triển khai Nghị quyết số 04 NQ/TW ngày 19/11/2021 của Ban thường vụ tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội giai đoạn 2021-2025 và những năm tiếp theo .

Lê Hoàn

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt