Xã Bồi Sơn tổ chức hội thi tìm hiểu kiến thức về gia đình hạnh phúc gắn với xây dựng Nông thôn mới nâng cao.

Sáng ngày 28/6/2023, UBND xã Bồi  Sơn phối hợp với Hội LHPN xã tổ chức gặp mặt nhân ngày gia đình Việt Nam 28/6 và tổ chức hội thi tìm hiểu kiến thức về  gia đình hạnh phúc, cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không 3 sạch” gắn với xây dựng Nông thôn mới nâng cao trên địa bàn.

Các đại biểu tham dự. Ảnh: Huy Khôi

Tham gia hội thi có 4 đội thi đến từ 4/4 xóm trên toàn xã. Các đội sẽ trải qua 4 phần thi: Ở màn chào hỏi, bằng các làn điệu dân ca, các bài hát, các đội giới thiệu về nét đẹp quê hương, xóm làng và thế mạnh của từng thành viên trong đội.

Phần thi tìm hiểu kiến thức

Trong phần thi tìm hiểu kiến thức, các đội sẽ bốc thăm trả lời câu hỏi trên các lĩnh vực về xây dựng gia đình hạnh phúc, kiến thức về sức khỏe sinh sản, các chính sách về dân số kế hoạch hóa gia đình, chương trình “5 không 3 sạch”, bảo vệ cảnh quan môi trường xanh sạch đẹp, chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới. Ở phần thi ứng xử, mỗi đội sẽ cử 1 thành viên bốc thăm đề tài và thực hiện các nội dung thuyết trình theo yêu cầu của câu hỏi đã bốc được.

Phần thi năng khiếu bằng các tiểu phẩm tự biên, tự diễn

Và phần thi năng khiếu, bằng các tiểu phẩm tự biên, tự diễn, các làn điệu dân ca, hò vè, các đội đã phản ánh sinh động những sự việc xảy ra trong cuộc sống hằng ngày về hôn nhân, bạo lực gia đình, quan niệm phân biệt đối xử, trọng nam khinh nữ hay công tác bảo vệ môi trường và các tiêu chí về xây dựng Nông thôn mới nâng cao. Với sự chuẩn bị chu đáo, các đội tham gia hội thi đều thể hiện các phần thi đảm bảo nội dung, thời gian đề ra.

Trao giải cho các đội đạt giải tại hội thi

Hội thi không chỉ là dịp để tìm hiểu kiến thức về pháp luật hôn nhân gia đình,chính sách dân số, xây dựng gia đình hạnh phúc, bảo vệ môi trường góp phần cùng xã Bồi Sơn hoàn thành các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới nâng cao theo đúng lộ trình đề ra. Kết quả, xóm Đồng Tâm đã xuất sắc giành giải nhất và xóm Nhân Bồi đạt giải nhì.

Trao thưởng cho các gia đình Văn hóa tiêu biểu và trao quà cho các hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khan.

Nhân dịp này UBND xã Bồi Sơn và hội LHPN xã đã suy tôn và trao thưởng cho thưởng cho 26 gia đình văn hóa tiêu biểu giai đoạn 2020 – 2022. Tổ chức trao 4 suất quà cho hội viên phụ nữ nghèo và trẻ em tàn tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và trao thưởng cho các đội đạt giải tại hội thi.

                                                                                Huy Khôi

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt