Tân Sơn phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước

Vừa qua, xã Tân Sơn đã  tổ chức lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước. Về dự lễ có đồng chí Nguyễn Kim Nam- Ủy viên Ban chấp hành, Trưởng phòng Văn hóa- Thông tin huyện; lãnh đạo Trung tâm VH-TT và Truyền thông huyện, lãnh đạo xã Tân Sơn, các em học sinh trường THCS Kim Đồng, học sinh trường Tiểu học.

Toàn cảnh lễ phát động

Tại buổi lễ, sau phần nghi thức và khai mạc, đồng chí Trần Như Ý- Chủ tịch UBND xã Tân Sơn đã đọc lời phát động phong trào tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước.

Đại biểu dự lễ. Ảnh Ngọc Phương

Thời gian qua, công tác phòng, chống tai nạn thương tích và đuối nước cho học sinh, trẻ em trên địa bàn huyện Đô Lương nói chung và trên địa bàn xã Tân Sơn luôn được cấp ủy, chính quyền, đoàn thể và toàn dân quan tâm. Tuy vậy, trên địa bàn huyện hàng năm vẫn còn xảy ra tình trạng đuối nước trong học sinh và trẻ em, đặc biệt là vào mùa mưa bão và dịp hè.

Đại diện chính quyền xã đọc lời phát động

Hầu hết nguyên nhân đuối nước là do không biết bơi và chưa có kỹ năng an toàn trong môi trường nước, nhận thức của cộng đồng về nguy cơ tai nạn đuối nước còn hạn chế, môi trường xung quanh tiềm ẩn nhiều nguy cơ, thiếu cơ sở vật chất hỗ trợ học bơi.

Tổ chức ký cam kết

Việc phát động toàn dân học bơi và trang bị những kiến thức kỹ năng phòng chống đuối nước cho học sinh, trẻ em là giải pháp để giảm thiểu tình trạng đuối nước và nâng cao sức khỏe cộng đồng nói chung, trẻ em nói riêng.

Trao áo phao cho các em học sinh

Phát động toàn dân tích cực tập luyện môn bơi còn nhằm nâng cao sức khỏe, tầm vóc, thể lực, phòng chống bệnh tật cho trẻ em và cộng đồng. Sau lễ phát động xã sẽ tổ chức dạy bơi cho trẻ em và mọi người. Tiếp tục rà soát các khu vực có nguy cơ xảy ra tai nạn đuối nước để cắm biển cảnh báo và có biện pháp phòng ngừa kịp thời đảm bảo an toàn cho học sinh, trẻ em trong dịp hè.

Hoạt động bơi của các em học sinh tại bể bơi được đặt tại sân vận động xã

Tại buổi lễ, đại diện học sinh trường THCS Kim Đồng đã đọc lời hưởng ứng. Dịp này xã Tân Sơn đã tổ chức ký cam kết. Đồng thời trao áo phao cho 27 em học sinh trường THCS Kim Đồng, 35 áo phao cho học sinh Tiểu học. Kết thúc lễ, xã đã triển khai hoạt động bơi cho các em học sinh tại bể bơi ở sân vận động xã.

                                                                Ngọc Phương

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt