Xã Văn Sơn ra mắt Câu lạc bộ Dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh

Sáng ngày 20/5, xã Văn Sơn  đã tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ Dân ca Ví Giặm Nghệ Tĩnh. Tới dự có đồng chí Nguyễn Kim Nam – Trưởng phòng VHTT huyện, Lê Văn Lương – Giám đốc Trung tâm VHTT&TT huyện, lãnh đạo cấp ủy Đảng, Chính quyền và các đoàn thể xã.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là 3-18.jpg
Toàn cảnh buổi lễ

Tại lễ ra mắt, UBND xã Văn Sơn đã công bố quyết định thành lập Câu lạc bộ Dân ca Ví Giặm Nghệ Tĩnh, ban hành quy chế hoạt động và ra mắt câu lạc bộ gồm có 29 thành viên,  là những người yêu thích âm nhạc, yêu các làn điệu Dân ca, Ví Giặm. Câu lạc bộ duy trì sinh hoạt mỗi tháng 1 lần. Tại các kỳ sinh hoạt, Ban chủ nhiệm  câu lạc bộ có nhiệm vụ sưu tầm, biên soạn, viết lời mới và tổ chức tập luyện cho các thành viên và những người yêu Dân ca, ví giặm trong địa bàn.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là 1-20.jpg

Sau lễ ra mắt, CLB Dân ca Ví Giặm Nghệ Tĩnh xã Văn Sơn đã giới thiệu đến bà con nhân dân một số tiết mục hát múa Dân ca, Ví, Giặm đặc sắc, được dàn dựng theo các làn điệu dân ca, lời cổ, đan xen các tiết mục tự soạn lời mới mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống, ca ngợi quê hương đất nước, cổ vũ phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao trên địa bàn.

CLB Dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh xã Văn Sơn ra đời góp phần đáp ứng nhu cầu giao lưu học hỏi, gìn giữ và phát triển phong trào hát dân ca trong các tầng lớp nhân dân. Từ đó, tiếp tục bảo tồn, phát huy những giá trị của các làn điệu Dân ca, Ví, Giặm truyền thống của vùng đất Nghệ Tĩnh. Như vậy, đến thời điểm này, huyện Đô Lương đã thành lập và đi vào hoạt động 17 Câu lạc bộ Dân ca Ví Giặm Nghệ Tĩnh.

Hồng Sơn

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt