Trường trung cấp Kinh tế- Kỹ thuật Tây Nam Nghệ An tổ chức hội nghị hợp tác doanh nghiệp, tư vấn việc làm và trao học bổng cho học sinh các lớp Trung cấp năm 2022

Chiều ngày 19/9, Trường trung cấp nghề kinh tế kỹ thuật Tây Nam Nghệ An đã tổ chức hội nghị hợp tác doanh nghiệp, tư vấn việc làm và trao học bổng cho học sinh các lớp trung cấp năm 2022. Về dự hội nghị có đại diện Công ty cổ phần Lilama 18, Công ty Kido Vinh, Công ty thức ăn chăn nuôi Goder- Star, Công ty cổ phần nông nghiệp Thành Dương, Công ty Trường An- TP Hải Phòng; các em học sinh và phụ huynh.

Toàn cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, lãnh đạo nhà trường đã nêu rõ sự quan tâm của nhà trường đối với các em học sinh sau khi tốt nghiệp. Việc tổ chức hội nghị nhằm mục đích để các em và phụ huynh lựa chọn việc làm, có thu nhập ổn định ngay sau khi ra trường. Đại diện các Công ty đã giới thiệu khái quát về hoạt động của Công ty, mức thu nhập của người lao động, cũng như các cơ chế chính sách hỗ trợ đi kèm.

Đồng chí Trần Đình Trung- Huyện ủy viên, Bí thư Chi bộ, hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại hội nghị.

Đại diện Công ty cổ phần Lilama cho biết: Đối với học sinh trường trung cấp Kinh tế- Kỹ thuật Tây Nam Nghệ An, qua nhiều lần đã tuyển dụng trước đây cho thấy, các em được đào tạo rất tốt, nênkhông cần thời gian thử việc. Các em vào làm sẽ hưởng chế độ đãi ngộ như CBCN trong Công ty, đồng thời trả lời các vướng mắc khi vào làm Công ty trong vòng 2 ngày.

Đại diện Công ty cổ phần Lilama phát biểu.

Đối với Công ty May KiDo Vinh, người đại diện nêu rõ: Các em vào làm ở Công ty được hưởng các chế độ đầy đủ. Ngày chủ nhật được nghỉ. Lương khởi điểm gần 4,1 triệu đồng/tháng. Hiện nay có tuyến xe đưa đón công nhân từ Thị Trấn huyện Anh Sơn qua các xã: Ngọc Sơn, Lam Sơn, Bồi Sơn về Công ty. Công ty đang cần tuyển 800 công nhân.

Giới thiệu tại hội nghị, Công ty thức ăn chăn nuôi Goder- Star- TP Vinh cần tuyển công nhân vào làm trang trại chăn nuôi heo. Công ty lo toàn bộ chi phí ăn, nghỉ, trang phục. Mức thu nhập chung của người lao động sau 2 đến 3 tháng từ 7 triệu đến 7,5 triệu/ tháng. Có tính tiền chuyên cần. Bảo hiểm và các chế độ khác của người lao động thực hiện theo quy định nhà nước.

Đại diện Công ty May KiDo Vinh phát biểu.

Tiếp đó, Công ty Thành Dương- Huyện Nghĩa Đàn giới thiệu cần tuyển dụng nhân viên bán hàng, nhân viên thú y, nhân viên Makettinh. Về thu nhập, nhân viên bán hàng 5 triệu đến 7 triệu/tháng. Vào làm ở Công ty, các em sẽ có kinh nghiệm trong điều trị bệnh thú y, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng sống…

Tại hội nghị, Công ty Trường An- TP Hải Phòng đã tài trợ 5 triệu đồng cho các em học sinh lớp Cơ khí chế tạo. Vào làm ở Công ty, Công ty đảm bảo không nợ lương, chỗ ở có điều hoà, làm việc 22 ngày/ tháng. Nếu làm ngày thứ 7 nhân hệ số 1,5; ngày chủ nhật nhân hệ số 2. Có xe đón tại trường để đưa các em đến Công ty làm việc.

Nhà trường trao học bổng cho các em học sinh. Ảnh: Ngọc Phương

Thông qua hội nghị lần này là dịp để các em học sinh và bậc phụ huynh lựa chọn để các em có việc làm phù hợp, thu nhập ổn định, đảm bảo cuộc sống sau khi tốt nghiệp ra trường. Nhân dịp này, lãnh đạo Trường trung cấp Kinh tế- Kỹ thuật Tây Nam Nghệ An đã trao học bổng cho một số học sinh các lớp Trung cấp năm 2022.

                                                                                        Ngọc Phương

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt