Huyện Đoàn Đô Lương: Tổng kết chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2022

Sáng ngày 19/9, Huyện Đoàn Đô Lương đã tổ chức Tổng kết chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2022.  Tham dự có đại diện của 52 cơ sở đoàn trên toàn huyện.

Huyện Đoàn: Tổng kết chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2022.

Thực hiện Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022, Ban Thường vụ Huyện đoàn làm tốt công tác tuyên truyền, phối hợp chặt chẽ với các ban ngành đoàn thể để thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu đã đề ra. Thực hiện 3 công trình thanh niên cấp huyện, xây dựng 01 “Ngôi nhà nhân ái” cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Mỹ Sơn với số tiền 100 triệu đồng; xây dựng 02 tuyến đường cờ, tuyến đường thắp sáng thanh niên tại xã Xuân Sơn, Văn Sơn. Các cơ sở Đoàn đã tổ chức cho ĐVTN ra quân thực hiện phong trào “Ngày thứ 7 tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh” hàng tuần, thực hiện các ngày cao điểm “Tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới” với 52 công trình và 200 phần việc thanh niên với sự tham gia của hơn 20.000 lượt ĐVTTN.

Các đại biểu tham dự.

Với tổng trị giá gần 500 triệu đồng. Tổ chức khám, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 300 người dân tại 02 xã Ngọc Sơn, Nam Sơn. Tổ chức các hoạt động vui chơi cho thiếu nhi nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 trị giá hơn 20 triệu. Trao tặng 01 sổ Tiết kiệm cho trẻ mồ côi bố mẹ trị giá 30 triệu đồng, 85 xe đạp mới, 02 suất học bổng; 05 ngôi nhà đại Đoàn kết, 08 con bò giống sinh sản cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn để phát triển kinh tế. Tổ chức thăm hỏi và trao tặng gần 300 suất quà cho các thương, bệnh binh, gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng. Tổ chức Lễ thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện và 33 xã thị trấn vào tối ngày 26/7/2022.

Đồng chí Trần Thị Huyện Mơ – Bí thư huyện Đoàn kết luận hội nghị.

Thành lập 04 đội hình tình nguyện “Tiếp sức mùa thi”, tham gia 02 đợt hiến máu tình nguyện, thu về hơn 1.250 đơn vị máu. Tuy nhiên bên cạnh kết quả đạt được, một số đơn vị chưa chủ động trong việc tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương để tổ chức các hoạt động, chưa có nhiều đổi mới, sáng tạo trong tổ chức các hoạt động phù hợp với điều kiện thực tế tại địa phương. Hoạt động của Chi đoàn khối cơ quan, khối trường học còn chưa sôi nổi.

Trao thưởng cho các tập thể xuất sắc. Ảnh: Huy Khôi

Nhân dịp này huyện Đoàn Đô Lương đã biểu dương khen thưởng cho các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022.

                                                                             Huy Khôi

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt